Namaste có nghĩa là gì ? Ý nghĩa của câu chào Namaste

Chắc hẳn bạn đang có thắc mắc về nghĩa của từ Namaste, bạn đã gặp một hoặc nhiều lần trong bộ môn Yoga hoặc trong những lần đi du lịch Nepal, Ấn Độ ?

Nhất là nếu như bạn thực hành Yoga tại các phòng tập, trung tâm dạy Yoga hoặc các video hướng dẫn Yoga trên Youtube, các bài viết chia sẻ về kiến thức, tư thế tập Yoga bạn thường thấy từ Namaste xuất hiện rất nhiều. Cử chỉ này là một sự nhìn nhận của trái tim mỗi người tới người đối diện.

Vậy Namaste thực sự là gì ? 

Trả lời:

  • Về nghĩa của từ Namaste: Nama có nghĩa là cúi chào, cúi đầu – as nghĩa là tôite nghĩa là bạn – vậy theo nghĩa đen thì Namaste có nghĩa là tôi cúi đầu chào bạn.
  • Về việc thực hiện chào Namaste: Đây là một cử chỉ chào tượng trưng cho niềm tin rằng có một sự hiện diện của thần linh bên trong mỗi người chúng ta hiện diên trong luân xa vùng ngực & trái tim (Heart Chakra)

Làm thế nào để chào Namaste đúng cách ?

Để chào Namaste, chúng ta để hai lòng bàn tay chắp lại trước ngực, nhắm mắt lại và cúi đầu chào về phía trước.

Chào Namaste cũng có thể thực hiện theo một cách khác đó là chắp tay trước trán ở vị trí con mắt thứ 3 và cúi đầu chào về phía trước sau đó di chuyển chắp tay xuống ngang ngực gần trái tim.

Đây là một phép tôn trọng đặc biệt và sâu sắc. Mặc dù ở nhiều nơi như phương Tây, Mỹ hay các quốc gia khác khi thực hiện cử chỉ này họ thường nói kèm theo từ Namaste thành một sự kết hợp chào. Còn ở Ấn Độ, cử chỉ cúi đầu chào Namaste nó đã biểu thị cho sự tôn trọng và bao hàm hết ý nghĩa nên khi chào không cần thiết phải nói từ Namaste khi cúi đầu.

Khi nào nên kết hợp chào Namaste trong thực hành Yoga ?

Lý tưởng nhất thì Namaste nên được thực hiện vào mỗi đầu và kết thúc buổi tập Yoga.

Thông thường, hành động chào này được thực hiện vào thời điểm kết thúc lớp yoga, lúc đó huấn luyện viên thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với học viên tập Yoga và kêu gọi họ kết nối là lan toả Yoga – bằng cách ấy sự thật được lan toả ra – sự thật là tất cả chúng ta là một và sống bằng tình yêu từ trong trái tim.

Namaste !

 

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Đặt phòng trên Booking & Agoda không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Vé xe toàn quốc: Vé Xe Rẻ
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 
5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments