Hướng dẫn đặt vé máy bay online VietjetAir

Như bạn biết đấy VietjetAir là một hãng máy bay giá rẻ và tương đối quen thuộc với chúng ta . Mình thường xuyên bay với Vietjet và cũng khá hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ . Bên cạnh đó Vietjet cũng có khá nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng các chuyến bay 0 đ nhiều chặng trong nước và cả quốc tế. Để bạn sành sỏi hơn trong việc săn vé online thì mình quyết định viết bài này hướng dẫn nếu bạn chưa biết đặt vé online có thể tự đặt vé sau khi đọc bài này của mình. Đầu tiên truy cập vào trang đặt vé – chính là trang chủ của Vietjet:  

http://vietjetair.com/

Đặt vé máy bay vietjetair online
  1. Lựa chọn hình thức đặt vé: Khứ hồi hoặc một chiều.
  2. Lựa chọn Nơi khơi hành và Nơi đến.
  3. Chọn ngày đi, ngày về – Nếu 1 chiều thì không cần phải chọn.
  4. Số lượng người lớn – Nếu có trẻ em đi cùng thì lựa chọn.
  5. Kích vào “Tìm chuyến bay”

// Tiếp tục lựa chọn ngày đi và ngày về sau đó nhấn “Tiếp Tục” 

Nếu bay một chiều bạn sẽ không nhìn thấy chiều về và chỉ có thể đặt vé cho một chiều .

Tiếp tục lựa chọn giờ bay trong ngày đồng thời kiểm tra giá vé ứng với giờ bay đó . Bạn cũng nhìn thấy được tổng số tiền phải trả bên tay phải trong khung màu vàng.

Sau đó nhấn  “Tiếp tục “.

Lưu ý : Lựa chọn giờ bay phù hợp để dễ dàng đón taxi , xe buýt , xe trung chuyển đưa đón . Nếu bay muộn quá có thể bạn sẽ phải ngủ lại sân bay vì hết xe , tàu , taxi vận chuyển. 

Bước này yêu cầu bạn phải điền thông tin hành khách sẽ bay . Những ô có dấu sao bên cạnh thì bắt buộc  phải điền , những ô không có dấu sao thì không bắt buộc bạn có thể để trống. Cũng trong bước này bạn vẫn được nhìn thấy tổng số tiền phải trả và kiểm tra lại giờ bay , ngày bay và điểm khởi hành có sai xót gì thì vẫn có thể chỉnh sửa lại . Nếu mọi thứ đều ổn cả thì cứ nhấn  nút “Tiếp tục “.

Nếu bạn muốn chọn ghế trên đầu của thân máy bay thì lựa chọn từ hàng 1 – 5 và sẽ phải trả thêm 80.000đ/1 vị trí. Còn các ghế còn lại với mức giá 30.000đ/vị trí , các ghế ở cửa thoát hiểm không được đặt chỗ mà sẽ do nhân viên của hãng sắp xếp. Với mình thì bước này mình không chọn ghế ngồi mà bỏ qua . Lúc tới sân bay checkin mình tới sớm chút thì nhân viên của hãng sẽ lựa chọn cho mình ghế ở phía trên rất hài lòng và cũng không tốn mấy chục ngàn chọn ghế. Nếu không muốn chọn chỗ trước thì bạn cứ kích vào nút “Không, cảm ơn “. Tiếp theo là HÀNH LÝ , THỨC ĂN , VÀ BẢO HIỂM DU LỊCH . Nếu không có nhu cầu bạn cứ bỏ qua hết .

Bảo hiểm du lịch :

Vẫn nhấn vào “Tiếp tục” để chuyển qua bước thanh toán :  

Kiểm tra lại số tiền cần phải thanh toán và sau đó bạn phải điền thông tin của chủ thẻ ở các mục có dấu sao. Sau đó hoàn tất việc đặt vé . Mã số vé sẽ được gửi vào email của bạn và đồng thời cũng sẽ hiện trên màn hình đặt vé thành công. Chúc bạn săn được nhiều vé giá rẻ nhé ! Nếu đây là lần đầu đi máy bay của bạn thì bài hướng dẫn đi máy bay bạn sẽ muốn đọc ngay đấy << !!!    

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận