Hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên ví MoMo

MoMo là ví điện tử khá phổ biến để thanh toán, chuyển & nhận tiền. Ngoài ra bạn còn có thể đặt phòng khách sạn, vé máy bay, mua vé xem phim, đặt đồ ăn, cafe, mua vé tàu xe, …. Xem hướng dẫn trong bài viết này bạn sẽ chỉ cần bỏ ra vài phút thôi là đã đặt xong khách sạn cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

5 phút đặt phòng khách sạn với ví điện tử MoMo

Đầu tiên bạn vào ứng dụng ví điện tử MoMo trên điện thoại sau đó gõ vào ô tìm kiếm “Khách sạn” hoặc bạn có thể vào nhanh mục Du lịch – Đi lại trên màn hình ứng dụng rồi chọn mục đặt phòng khách sạn.

Đặt phòng khách sạn trên ví MoMo

Bạn chỉ việc nhập vào thành phố mình sẽ đến du lịch/ công tác – như trong hình là “Đà Lạt” sau đó chọn ngày nhận phòng và ngày trả phòng, bên cạnh là mục số lượng khách – bạn chọn cho đúng để tìm phòng phù hợp.

Hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều phòng, để dễ lựa chọn theo nhu cầu bạn cần sử dụng bộ công cụ sắp xếp theo:

  • Giá thấp đến cao
  • Giá cao đến thấp
  • Hạng sao cao -> Thấp
  • Hạn sao thấp -> Cao

Bạn sẽ bắt đầu xem qua từng khách sạn và hình ảnh phòng và giá tiền mỗi đêm, khi nhấn vào xem thì bạn sẽ thấy thêm được bên dưới có địa chỉ, vị trí khách sạn trên bản đồ – nếu muốn xem rõ hơn bạn nhấn vào để biết khách sạn có gần trung tâm hay bến xe, chợ, sân bay gì không để chọn cho tiện với hành trình của mình.

Nếu thấy không phù hợp bạn quay lại để xem khách sạn khác, nếu thấy đã vừa ý bạn nhấn vào chọn phòng để chuyển qua bước tiếp theo.

Bạn sẽ cần kiểm tra lại ngày nhận phòng, trả phòng cho chính xác và giá tiền tổng cộng cho đặt phòng

Như bạn có thể chú ý thêm rằng phòng bạn đặt được phép huỷ miễn phí (tức là khi huỷ bạn sẽ nhận lại 100% tiền đặt phòng bạn đã thanh toán trước đó). Bạn nên chú ý về thời gian huỷ – mỗi khách sạn sẽ có quy định khách nhau, có chỗ là 7 ngày, 3 ngày, 2 ngày – ở khách sạn như trong hình là 1 ngày (Ngày 18 nhận phòng nhưng được phép huỷ miễn phí trước ngày 17).

Bình thường khi đặt phòng khách sạn thì mình có ý định đi du lịch và lên lịch trình hết rồi, ít khi huỷ trừ khi có trường hợp gấp phải thay đổi hoặc huỷ chuyến thì mình mới huỷ khách sạn để nhận lại tiền. Nếu huỷ thì tiền sẽ trả lại vào ví MoMo của bạn lúc thanh toán.

Bạn nhấn vào nút “Tiếp tục” để chuyển sang bước cuối cùng.

Ở bước này là điền thông tin người lưu trú, điền thông tin gồm họ tên, số điện thoại, email vào để hệ thống lưu thông tin. Nếu đặt cho người khác thì bạn điền thông tin của người đó vào.

Cuối cùng là tích vào ô ” Tôi đồng ý….” và nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang bước thanh toán để hoàn tất.

Kiểm tra lại lần cuối nếu thấy mọi thứ hoàn toàn chính xác rồi thì nhấn ” Xác nhận” và thanh toán tiền từ ví MoMo của bạn là xong.

Hệ thống sẽ gửi thông tin đặt phòng cho bạn qua email và số điện thoại để lưu lại khi tới ngày đi bạn đến nơi thì đưa mã xác nhận, thông tin đặt phòng cho lễ tân tại khách sạn và nhận phòng.

Nếu trên ứng dụng ví điện tử MoMo bạn không tìm được phòng ưng ý và đầy đủ thông tin thì bạn có thể đặt phòng khách sạn tại Booking hoặc Agoda rất nhanh và dễ dàng, ở trên 2 trang này thì có gần như số lượng khách sạn cực kỳ nhiều bạn có thể thoải mái chọn.

Chúc bạn có chuyến đi du lịch tốt đẹp và vui vẻ!

Theo dõi Mr.ViVu trên:

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận