Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn trên Booking.com chi tiết

Helllooo.. trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt phòng khách sạn để đi du lịch ở bất cứ đâu trên trái đất này. Bookingcó phòng trên hầu hết các điểm đến, thành phố, quốc gia lớn nhỏ trên toàn thế giới nên bạn cứ yên tâm, muốn phòng ở đâu cũng có.

Đầu tiên bạn vào trang Booking ngó qua một lượt cho mình rồi chúng ta sẽ từng bước đặt phòng chi tiết và những giải thích đi kèm qua bài viết của mình nhé !

Đặt phòng khách sạn với Booking phổ biến nhất

đặt phòng khách sạn
Nơi đặt phòng khách sạn phổ biến nhất thế giới.

Bắt đầu vào trang www.booking.com để tiến hành duyệt và đặt phòng khách sạn online.

À trước khi đặt phòng khách sạn bạn cần chuẩn bị:

  • Thông tin cá nhân: Email, SĐT, số CMND, Họ tên, Địa chỉ.
  • Thẻ thanh toán VISA (Debit, Credit) – dùng để xác minh tài khoản, chưa cần trả tiền.
  • Ngày lưu trú tại thành phố muốn du lịch (ngày nhận, trả phòng).
  • Đa phần khách sạn không cần trả tiền trước, một số khách sạn cần bạn phải thanh toán trước tuỳ vào yêu cầu của khách sạn.

Trước khi đi vào chi tiết đặt phòng khách sạn, mình muốn bạn tham khảo những thông tin mình liệt kê ra từng mục dưới đây để chắc chắn cho bạn việc book phòng khách sạn một cách tối ưu nhất:

Cách chọn và đặt được khách sạn tốt để đặt phòng.

Cách dễ nhất là bạn lọc ra các khách sạn trên Booking.com (có hướng dẫn ở dưới) khách sạn nào có nhiều lượt review và điểm đánh giá cao thì tức là dịch vụ khách sạn của họ rất tốt, rất đáng tiền. Mình đã trải nghiệm rất nhiều khách sạn rồi và thấy rằng:

  • Các review, đánh giá trên Booking.com rất chân thực, chính xác. Khách thường đi du lịch tại một thành phố và nghỉ ở khách sạn có 1 lần trong đời, nên họ rất thoải mái trong việc đánh giá và rất chính xác, khách sạn nào tốt họ sẽ khen, khách sạn nào chưa tốt họ sẽ chỉ rõ ra điều cần cải thiện.
  • Những khách sạn có nhiều review chắc chắn là khách sạn được đặt nhiều => Giá tốt hoặc chất lượng tốt. Thông thường khách nghỉ ở khách sạn họ lười review lắm, cho nên số lượng review nhiều còn cho thấy số lượng khách nghỉ còn nhiều hơn gấp bội.

Bây giờ bạn hãy quay lại trang Booking.com để xem phòng:

Bạn có thể đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt cho quen thuộc, bạn nào thích dùng tiếng Anh cứ để vậy nha. Việc chọn loại tiền tệ mình cũng chuyển về VNĐ cho dễ hiểu và dễ thao tác. Phía trên đầu trang với các biểu tượng “Lá cờ” và ký tự “VNĐ”bạn nhấp vào đó để đổi.

Ngay ở trang chủ bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm cho thành phố bạn sắp đi du lịch/ hoặc công tác tới bạn hãy gõ vào ô này để chọn tên thành phố. Ví dụ mình sẽ gõ Bangkok nhé.

Đồng thời bạn cũng phải chọn ngày nhận phòng và ngày trả phòng rồi nhấn vào nút “Tìm”.

Lưu ý các khách sạn cho bạn BẮT ĐẦU nhận phòng khoảng 12h – 2h chiều trở đi, nếu bạn đến và lúc sáng sớm thì bạn phải đặt vào ngày hôm trước hoặc chờ cho tới khi tới giờ check-in thì mới nhận phòng được. Một số khách sạn cao cấp/ khách sạn có ngoại lệ cho khách nhận phòng sớm hơn (trong trường hợp họ có phòng trống).

# Xem qua danh sách các khách sạn và lọc theo giá, sao, đánh giá, vị trí, …

Bạn sẽ thấy một danh sách rất nhiều khách sạn, tuy nhiên theo gợi ý của Booking sẽ có những khách sạn rất ngẫu nhiên, bạn sẽ thấy các phòng với giá cao ngất 5* hoặc những khách sạn cao cấp, biệt thự.

Bạn cần tiến hành lọc các khách sạn phù hợp với khung sắp xếp như trong hình nhé:

Đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Bạn có thể sắp xếp theo giá rẻ nhất trở lên, sắp xếp theo hạng sao từ 1-5 sao và ngược lại từ 5 sao – 1 sao. Và cứ lướt xem qua những khách sạn nào thấy phù hợp thì tiếp tục.

Như trên hình này thì đây là một khách sạn có bao bữa sáng, và là khách sạn 3 sao (có 3 ngôi sao vàng bên cạnh tên khách sạn).

Giá 1 đêm cho 2 người lớn là: 518.985đ, ngoài ra thì khách sạn này rất tốt vì nó có điểm đánh giá 8,2 bởi 5,585 người. Đây là một con số rất trung thực và chắc chắn khách sạn này chất lượng phải tốt thì mới được đánh giá như vậy. Sau này bạn có nhiều kinh nghiệm đặt phòng rồi thì bạn sẽ thấy có nhiều khách sạn sẽ có điểm thấp hơn và để được con số như vậy cũng không phải dễ.

Nếu muốn xem kỹ hơn thì bạn nhấn vào nút “Xem phòng trống” để tiến hành chọn và đặt phòng, nếu không thích cứ chuyển sang các phòng khác để phù hợp về mức giá.

#Tiến hành chọn phòng khách sạn, và đọc thông tin chi tiết.

Bạn xem phòng này có những gì và thấy ok thì quyết định đặt luôn

Như trên hình thì đây là phòng giường King – ở cho 2 người, có bao gồm bữa sáng, có thể huỷ phòng trước ngày 10/11, phòng này không cần trả tiền trước (hầu hết phòng trên Booking không cần trả tiền trước) và bạn chọn vào số phòng (1) nếu muốn đặt cho nhiều người thì chọn sang 2,3,…

Rồi nhấn nút “Đặt với mã giảm giá Genius” (Vì tài khoản của mình là Genius) nó không khác nhau nhiều đâu.

#Kiểm tra thông tin đặt khách sạn đã chuẩn chưa

Bạn xem lại xem đã đúng ngày chưa, số đêm đã chính xác rồi chứ, tên khách sạn và loại phòng không nhầm lẫn gì phải không. Điều này để tránh mất thời gian thôi, thực ra trên Booking đặt xong rồi huỷ vẫn được không vấn đề gì.

#Đăng nhập tài khoản hoặc điền thông tin của bạn hoàn tất việc đặt phòng khách sạn.

Để tiện cho những lần đặt phòng lần sau và quản lý phòng đã đặt thì bạn nên tạo tài khoản tại Booking.com để đặt nhanh chóng cho lần sau và dễ tìm được thông tin đã đặt phòng được lưu vào tài khoản và mã xác nhận cũng gửi về email.

Các thông tin điền cho đầy đủ, không cần viết có dấu cũng được. Nhưng email cần viết chính xác để nhận xác nhận đặt phòng (có mã đặt phòng).

Và kéo xuống dưới bạn sẽ nhấp vào nút “Tiếp theo: Chi tiết cuối cùng”

#Thư xác nhận đặt phòng khách sạn từ Booking.

Sau khi bạn nhấn đặt phòng hết các bước, chỉ khoảng vài giây sau là Booking sẽ gửi một email nội dung để xác nhận đặt phòng khách sạn như thế này:

Đặt phòng khách sạn

Bạn sẽ có mã đặt phòng (Confirmation Number) để khi bạn nhận phòng khách sạn và đưa cho nhân viên lễ tân xem.

Nếu cảm thấy chưa rõ phần nào, bạn hãy theo dõi video đặt phòng khách sạn mình đã hướng dẫn và đăng lên Youtube:

#Nhận phòng tại khách sạn đã đặt khi đến.

Thông thường, nhân viên lễ tân sẽ có thông tin sẵn của bạn nên khi bạn đến thì lễ tân sẽ hỏi bạn tên gì và đặt phòng qua đâu?

Bạn trả lời họ bằng việc cung cấp thông tin họ tên và nói rằng đặt qua Booking.com, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp CMND hoặc hộ chiếu và cho bạn nhận phòng ngay sau đó.

Một số khách sạn do liên kết với đại lý hỗ trợ đăng phòng lên Booking có thể sẽ không có dữ liệu ngay khi bạn đến bạn cần đưa cho họ xem email xác nhận và mã đặt chỗ để họ check lại.

#Huỷ phòng khách sạn đã đặt trên Booking.com

Bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản, vào phần quản lý đặt phòng và nhấn vào nút “Huỷ đặt phòng”

Xem bài viết: Cách huỷ phòng đã đặt trên booking.com

Mình tin rằng với hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên Booking.com đã giúp bạn đặt trước chỗ nghỉ cho chuyến đi được sẵn sàng. Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ, ý nghĩa và nhiều trải nghiệm đẹp!

Cách tìm và đặt phòng khách sạn giá rẻ nhất.

Khi tìm khách sạn bạn nhớ nhập số lượng người cần đặt phòng, và hệ thống website, ứng dụng đặt phòng sẽ tìm kiếm cho bạn những phòng vừa vặn với số người. Tiếp đến là bạn sử dụng công cụ lọc giá rẻ nhất lên trên đầu và tìm khách sạn có giá vừa với túi tiền đi du lịch của bạn.

Cách chọn phòng khách sạn phù hợp.

Nếu bạn đi một mình, hai người, cặp đôi, vợ chồng thì thuê phòng đơn, phòng đôi rất dễ quyết định. Tuy nhiên nếu đi theo gia đình, theo nhóm thì bạn cần chọn các phòng cỡ lớn kiểu phòng gia đình sẽ ấm cúng và gần gũi hơn. Hoặc bạn có thể thuê nguyên căn biệt thự gồm nhiều phòng để tận hưởng kỳ nghỉ.

Nên đặt phòng khách sạn trước bao lâu ?

Nên đặt trước 1,2 tuần là thích hợp nhất, nếu bạn đi vào ngày lễ, tết nên đặt trước 1 tháng để đảm bảo có phòng và phòng đẹp, giá tốt.

Đặt phòng khách sạn nên thanh toán trước hay sau?

Bạn nên thanh toán sau, bởi vì cho tới khi đi du lịch bạn có thể thay đổi quyết định và bạn có thể hủy phòng và chưa bị trừ tiền không cần phải làm thủ tục để hoàn tiền lại.

Tìm ưu đãi khách sạn ở đâu?

Các trang khách sạn sẽ ưu đãi giảm giá trực tiếp trên trang đặt phòng, bạn có thể trở thành thành viên Genius của Booking.com để nhận ưu đãi cho thành viên.

Mẹo nhớ địa chỉ và thông tin phòng khách sạn.

Bạn nên gửi email xác nhận đặt phòng cho người đi cùng, chụp hình lại trên điện thoại, cài đặt ứng dụng booking trên điện thoại, hoặc lưu mã đặt phòng vào ứng dụng Wallet trên Iphone.

Mr.ViVu

Gợi ý những trang đặt khách sạn & trải nghiệm khi đi du lịch
Chuyên du lịch ĐNA
5/5
Tất cả chỗ nghỉ
5/5
Khách sạn & Resort
4/5
Tours & Trải nghiệm, SIM, Vét tham quan,...
4.5/5
Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

13 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận