Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn trên Booking.com khi đi du lịch.

Helllooo.. trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt phòng khách sạn để đi du lịch ở bất cứ đâu trên trái đất này. Booking.com có phòng trên hầu hết các điểm đến, thành phố, quốc gia lớn nhỏ trên toàn thế giới nên bạn cứ yên tâm, muốn phòng ở đâu cũng có.

Đầu tiên bạn vào trang Booking.com ngó qua một lượt cho mình rồi chúng ta sẽ từng bước đặt phòng chi tiết và những giải thích đi kèm qua bài viết của mình nhé !

# Truy cập trang chủ Booking.com để tiến hành xem các khách sạn.

Bắt đầu vào trang www.booking.com để tiến hành duyệt và đặt phòng khách sạn.

Bạn có thể đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt cho quen thuộc, bạn nào thích dùng tiếng Anh cứ để vậy nha. Việc chọn loại tiền tệ mình cũng chuyển về VNĐ cho dễ hiểu và dễ thao tác. Phía trên đầu trang với các biểu tượng “Lá cờ” và ký tự “VNĐ”bạn nhấp vào đó để đổi.

Ngay ở trang chủ bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm cho thành phố bạn sắp đi du lịch/ hoặc công tác tới bạn hãy gõ vào ô này để chọn tên thành phố. Ví dụ mình sẽ gõ Bangkok nhé.

Đồng thời bạn cũng phải chọn ngày nhận phòng và ngày trả phòng rồi nhấn vào nút “Tìm”.

Lưu ý các khách sạn cho bạn BẮT ĐẦU nhận phòng khoảng 12h – 2h chiều trở đi, nếu bạn đến và lúc sáng sớm thì bạn phải đặt vào ngày hôm trước hoặc chờ cho tới khi tới giờ check-in thì mới nhận phòng được. Một số khách sạn cao cấp/ khách sạn có ngoại lệ cho khách nhận phòng sớm hơn (trong trường hợp họ có phòng trống).

# Xem qua danh sách các khách sạn và lọc theo giá, sao, đánh giá, vị trí, …

Bạn sẽ thấy một danh sách rất nhiều khách sạn, tuy nhiên theo gợi ý của Booking sẽ có những khách sạn rất ngẫu nhiên, bạn sẽ thấy các phòng với giá cao ngất 5* hoặc những khách sạn cao cấp, biệt thự.

Bạn cần tiến hành lọc các khách sạn phù hợp với khung sắp xếp như trong hình nhé:

Bạn có thể sắp xếp theo giá rẻ nhất trở lên, sắp xếp theo hạng sao từ 1-5 sao và ngược lại từ 5 sao – 1 sao. Và cứ lướt xem qua những khách sạn nào thấy phù hợp thì tiếp tục.

Như trên hình này thì đây là một khách sạn có bao bữa sáng, và là khách sạn 3 sao (có 3 ngôi sao vàng bên cạnh tên khách sạn).

Giá 1 đêm cho 2 người lớn là: 518.985đ, ngoài ra thì khách sạn này rất tốt vì nó có điểm đánh giá 8,2 bởi 5,585 người. Đây là một con số rất trung thực và chắc chắn khách sạn này chất lượng phải tốt thì mới được đánh giá như vậy. Sau này bạn có nhiều kinh nghiệm đặt phòng rồi thì bạn sẽ thấy có nhiều khách sạn sẽ có điểm thấp hơn và để được con số như vậy cũng không phải dễ.

Nếu muốn xem kỹ hơn thì bạn nhấn vào nút “Xem phòng trống” để tiến hành chọn và đặt phòng, nếu không thích cứ chuyển sang các phòng khác để phù hợp về mức giá.

#Tiến hành chọn phòng khách sạn, và đọc thông tin chi tiết.

Bạn xem phòng này có những gì và thấy ok thì quyết định đặt luôn

Như trên hình thì đây là phòng giường King – ở cho 2 người, có bao gồm bữa sáng, có thể huỷ phòng trước ngày 10/11, phòng này không cần trả tiền trước (hầu hết phòng trên Booking không cần trả tiền trước) và bạn chọn vào số phòng (1) nếu muốn đặt cho nhiều người thì chọn sang 2,3,…

Rồi nhấn nút “Đặt với mã giảm giá Genius” (Vì tài khoản của mình là Genius) nó không khác nhau nhiều đâu.

#Kiểm tra thông tin đặt khách sạn đã chuẩn chưa

Bạn xem lại xem đã đúng ngày chưa, số đêm đã chính xác rồi chứ, tên khách sạn và loại phòng không nhầm lẫn gì phải không. Điều này để tránh mất thời gian thôi, thực ra trên Booking đặt xong rồi huỷ vẫn được không vấn đề gì.

#Đăng nhập tài khoản hoặc điền thông tin của bạn hoàn tất việc đặt phòng khách sạn.

Để tiện cho những lần đặt phòng lần sau và quản lý phòng đã đặt thì bạn nên tạo tài khoản tại Booking.com để đặt nhanh chóng cho lần sau và dễ tìm được thông tin đã đặt phòng được lưu vào tài khoản và mã xác nhận cũng gửi về email.

Các thông tin điền cho đầy đủ, không cần viết có dấu cũng được. Nhưng email cần viết chính xác để nhận xác nhận đặt phòng (có mã đặt phòng).

Và kéo xuống dưới bạn sẽ nhấp vào nút “Tiếp theo: Chi tiết cuối cùng”

#Thư xác nhận đặt phòng khách sạn từ Booking.

Sau khi bạn nhấn đặt phòng hết các bước, chỉ khoảng vài giây sau là Booking sẽ gửi một email nội dung để xác nhận đặt phòng khách sạn như thế này:

Bạn sẽ có mã đặt phòng (Confirmation Number) để khi bạn nhận phòng khách sạn và đưa cho nhân viên lễ tân xem.

#Nhận phòng tại khách sạn khi đến.

Thông thường, nhân viên lễ tân sẽ có thông tin sẵn của bạn nên khi bạn đến thì lễ tân sẽ hỏi bạn tên gì và đặt phòng qua đâu?

Bạn trả lời họ bằng việc cung cấp thông tin họ tên và nói rằng đặt qua Booking.com, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp CMND hoặc hộ chiếu và cho bạn nhận phòng ngay sau đó.

Một số khách sạn do liên kết với đại lý hỗ trợ đăng phòng lên Booking có thể sẽ không có dữ liệu ngay khi bạn đến bạn cần đưa cho họ xem email xác nhận và mã đặt chỗ để họ check lại.

#Huỷ phòng khách sạn đã đặt trên Booking.com

Bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản, vào phần quản lý đặt phòng và nhấn vào nút “Huỷ đặt phòng”

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết:
✅ Đặt phòng trên Booking.com, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.
✅ AirBnB tặng 40$ cho đặt phòng kế tiếp: https://mrvivu.com/airbnb
✅ Cần chỗ ăn chơi? Vào Klook, chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém.
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go.Asia
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.