Bay đi Ấn, suýt thì kẹt lại ở Kuala Lumpur | Du lịch Ấn Độ tự túc.

Chuyến bay đi New Delhi của mình vào những ngày giáp Tết, người người thì rục rịch chuẩn bị về quê, còn mình thì chuẩn bị khăn gói đi Ấn. Mình nhớ là hôm tụi bạn nó về quê kêu ra nhậu để chia tay cũng chia tay mình đi Ấn luôn. Vậy cũng tiện, mình thì đi Ấn ăn Tết bên xứ người xem thế nào, xác định là đi 1 tháng rồi nên cũng biết là chả có  Tết tư gì đâu.

Trước hôm bay có đi mua đồ ăn bánh trái linh tinh một ít để ăn vài ngày đầu khi đi khỏi Sài Gòn, biết chắc kiểu gì cũng thèm đồ ăn Việt Nam nhưng cũng chẳng dám mua nhiều, tổng hành lý chỉ có 7kg ngoài mấy bộ quần áo + laptop + máy ảnh và vật dụng cá nhân cần thiết thì coi như là hết chỗ để chứa thêm. Đi tự túc dài ngày thì cứ xác định mang càng tối giản càng tốt.

Check-in quảng cáo cho Vietjetair nè..

Ngày đầu tiên là sẽ đón chuyến bay từ Sài Gòn sang Kuala Lumpur sau đó sẽ bay tiếp một chặng từ Kuala Lumpur sang New Delhi nữa. Vé đã book trước hơn 2 tháng rồi, vé đi Kuala Lumpur thì của VietjetAir, vé từ KUL sang Delhi thì của hãng IndiGo, nhờ thằng Skyscanner so sánh vé mà biết đến hãng này và book qua đó vì nó rẻ nhất cái ngày mình bay nên chọn. Sáng bay 9h từ Sài Gòn đi thì tới bên đó hạ cánh làm thủ tục linh tinh các kiểu ở sân bay quôc tế Kuala Lumpur tới 13h mới xong.

Sân bay Kuala Lumpur sạch đẹp rộng rãi lắm luôn.

Chuyến bay kế tiếp được đặt sẽ bay lúc 10h tối  vì cũng trừ hao đi sợ bay từ Vietnam qua bị delay hay trục trặc gì nên book xa vậy cho yên tâm, có chờ chút cũng được. Vậy mà nó bay cái rẹt qua thế là đành nhẩn nhơ đi dạo quanh sân bay, mình đi Vietjetair chuyến bay hạ cánh xuống sân bay KLIA nhà ga T1 nên phải bắt tàu sang sân bay KLIA 2.

Chỗ đi tàu có biển chỉ dẫn KLIA Express màu tím, đi tàu sang KLIA2 thì hết có 2RM thôi. Một chiều sang sân bay KLIA2 đi hết vài phút, chiều ngược lại thì đi về trung tâm thành phố hết 55RM.

Tàu sạch đẹp và chạy nhanh lắm, êm ru luôn.

Còn nhiều thời gian chờ nên đi dạo ở KLIA2 bao nhiêu vòng vẫn chưa tới giờ bay. Đi loanh quanh mua nước, đồ ăn, bánh trái rồi đi vệ sinh các kiểu. Thấy hơi buồn ngủ nên kiếm chỗ ngồi chợp mắt tí, hành lý cứ để ở chân vậy, chẳng lo ai lấy gì cả, tiền và giấy tờ thì đeo vào túi và mặc áo khoác ra ngoài nên cứ vậy ngủ. Công nhận chợp mắt được một lúc thì thấy khoẻ khoán hơn nhiều, hà hít không khí ở sân bay cũng trong lành nên thoải mái được chút.

Thấy vẫn còn sớm đành vào McDonal ngồi kiếm gì ăn uống, và mở laptop ra làm vài việc linh tinh. Cứ vậy ngồi một lúc thì nhận được tin nhắn tới điện thoại và email báo là chuyến bay đi Delhi delay thêm 50 phút, tặc lưỡi cho qua vì hàng không nó trễ như cơm bữa – chẳng bận tâm gì, tiếp tục ngồi thêm làm việc tiếp ở đây chỗ ngồi cũng thoải mái.

Và bây giờ mới là chuyện kinh hoàng xảy ra trong đêm, lần đầu tiên bay quốc tế bị gặp ca này…

Thấy còn gần 2 tiếng nữa bay đành đứng dậy và đi về quầy làm thủ tục, thấy chẳng mấy người làm thủ tục cho chuyến bay nên đi thẳng lại quầy, một anh trung niên thấy mình lại quầy bèn phán câu xanh rờn “Quầy thủ tục đóng rồi”… Mình há hốc mồm ra “Còn 2 tiếng nữa bay làm sao mà đóng sớm vậy trời“.. ổng cũng không quan tâm gì cả chỉ nói là  “Hãng bay báo trễ là một chuyện, quầy thủ tục đóng trước 75 phút trước giờ khởi hành” 

Bắt đầu hoang mang… trong não mới nảy ra bao nhiêu ý nghĩ nào là xử lý sao đây, rồi kế hoặc thế nào, đêm nay đi đâu về đâu, ở lại Malaysia hay mua vé khác đi Ấn hay là mua vé về Việt Nam.. Mình đành cứ đứng lại ở quầy thủ tục, chờ xem họ xử lý ra sao, thấy có vài người cũng giống mình và hãng nhất quyết không cho check-in để đi.

Nghe loáng thoáng đâu đấy là không còn chỗ trên máy bay, mình nghĩ là hãng bán nhiều vé hơn chỗ ngồi trên máy bay (cái này là các hãng hàng không được phé) nên tới khi bọn mình checkin thì không còn chỗ mà lên nữa. Mặc dù còn chán mới bay và thủ tục thì ở sân bay KLIA2 nhanh lắm, chỉ khoảng 10 phút là xong. Mình cứ đứng lại quầy chờ họ xem sao, chẳng ai quan tâm tới bọn mình cả, mẹ cái hãng làm ăn như này lần sau còn lâu tui mới book vé nhé, có anh nhân viên quầy nói là mình có thể book vé cùng giờ vào tối mai. Tuy nhiên khi thấy ảnh nói là vé tới 240$ thì mình lắc đầu ngao ngán, bảo thôi để suy nghĩ đã.

Có thêm mấy người nữa cũng chẳng biết xử lý sao, vẻ mặt ai cũng chán nản xen lẫn lo lắng.Mình đành ra chỗ xa xa ngồi chờ, ngồi sạc pin điện thoại biết chắc đêm nay không bay rồi nên tìm khách sạn ở trung tâm thành phố và chuẩn bị đón xe buýt vào KL Sentral để ngủ đêm nay. Chắc đêm nay cũng tốn mấy chục đô rồi, đành chịu thôi – lúc đấy nghĩ là định mệnh sắp đặt, mình không có duyên đi Ấn nên thôi chắc chơi tạm ở Kuala Lumpur rồi đi Penang hay Singapore còn không nữa thì mua vé về lại Sài Gòn cho rồi.

Ngồi một lúc ai dè thấy anh chàng quầy thủ tục đi lại nói với mình rằng mình được hãng đổi sang cho chuyến bay cùng giờ đêm mai, không phải trả phí gì thêm. Mình bắt đầy thấy xuôi lòng, thôi có vé đi là ngon rồi, chấp nhận đêm nay tốn kém tí vào trung tâm Kuala Lumpur ngủ rồi chơi thêm ngày nữa cũng được.
Anh chàng này bảo ngày mai đếm sớm lúc 7h tối để check-in cho chuyến bay, mình nghĩ bụng – sớm vậy sao, trước 3 tiếng lận. Thôi cứ làm theo để đi thôi, đừng để lỡ chuyến bay nữa thì chán lắm. Rồi hôm sau đến đúng lúc 7h đã thấy xếp hàng dài tít tắp mới vỡ lẽ, thôi lần sau bay quốc tế cứ đi sớm 3 tiếng cho chắc.


Đêm đó bắt xe buýt về trung tâm thành phố Kuala Lumpur thì cũng đã hơn 12h đêm rồi, do cũng có kinh nghiệm đi Kuala Lumpur nên không lạ lẫm gì lắm. Tối đó đặt hostel gần KL Sentral mà ớn nhất cái khoản đi bộ giữa đêm, do mở Google Maps mà không có internet nên nó chỉ dẫn vào đường xe ô tô, băng qua đường ớn tới tận gáy. May sao về tới hostel rồi cũng có chỗ ngủ, có giường là ngon rồi, bây giờ nạp năng lượng cho ngày mai chiến đấu tiếp.

Quá mệt mỏi với việc huỷ chuyến bay + thời gian chờ đợi ở sân bay+ tìm xe, đặt khách sạn về trung tâm rồi đi bộ về khách sạn nữa nên mệt nhoài người, chỉ muốn ngủ ngay lập tức. Ngày đầu tiên kết thúc với một chuỗi bàng hoàng, nhưng may mắn là vẫn xử lý được mọi chuyện và êm đẹp, thôi đi ngủ và ngày mai mặt trời lại lên rồi mình lại chiến đấu tiếp – tinh thần của Yoga và thiền cũng giúp ích mình trong từng hoàn cảnh khiến mình bình tĩnh và không lo lắng gì lắm. Thông tin thêm về hãng máy bay này mọi người đi thì chú ý:

  • Hãng hàng không: IndiGo – hãng của Ấn Độ.
  • Ga đến và đi: Kuala Lumpur Terminal 2 ( hay còn gọi là KLIA2).
  • Giá vé khá rẻ, chỗ ngồi thoải mái, để chân rất rộng rãi.
  • Nếu bạn có book thì nhớ đến trước khoảng 3 tiếng check-in kẻo gặp trường hợp khó đỡ như mình nhé.

Hôm sau đi thì đến sớm, được check-in hàng ghế 12 thế cũng tạm được, máy bay bay khá ngon lành bay hết đâu đó khoảng 5 tiếng từ Kuala Lumpur sang New Delhi.

Tranh thủ buổi sáng ở Kuala Lumpur đi dạo Chinatown, Petaling Street cái cho đỡ nhớ..

Khu phố Tàu, nhiều chỗ ăn uống và mua sắm giá rẻ…
Malaysia rất sạch đẹp, gần như Singapore rồi.


Đọc thêm bài: Ngày đầu tiên đến Ấn Độ – thủ đô New Delhi ngỡ như 50 năm trước.
Một vài bài viết có thể bạn cần: 

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận