Cách đi từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm | Hướng dẫn di chuyển KLIA, KLIA2, KL Sentral

Các hãng bay đến Kuala Lumpur từ Việt Nam hoặc quốc tế sẽ tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur viết tắt là KLIA (Kuala Lumpur International Airport). Đây là sân bay có 2 nhà gà gọi tên là KLIA và KLIA2 – hai sân bay này tách biệt nằm gần nhau nhưng không thể đi bộ được ướm chừng vài km.

//Sân bay KLIA2 trước kia có tên là LCCT ( Low Cost Carrie Terminal) sân bay cho các hãng hàng không giá rẻ.

#KLIA EXPRESS – Đi tàu từ KLIA và KLIA2 Di chuyển về trung tâm thành phố.

Cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất và dễ đi đó là sử dụng tàu điện siêu nhanh của KLIA Exporess. Vé một chiều là 55RM (trẻ em 25RM) xem thêm giá & thông tin khác: https://www.kliaekspres.com/plan-buy/fares-passes/

Mua vé trên Klook được giảm 5RM còn 50RM thôi, link mua vé đây: https://klook.com/jump/vi/activity/1461-klia-ekspres-airport-express-kuala-lumpur

Khi tới sân bay, bạn hỏi tới quầy bán vé hoặc nhìn các bảng chỉ dẫn để tìm đến quầy dịch. Từ KILA2 là điểm xuất phát, đi ngang qua KILA lấy thêm khách bên này và di chuyển về KL Sentral – là trung tâm thủ đô Kuala Lumpur.

Vậy nếu bạn ở KLIA thì cũng tìm tới quầy và mua vé về KL Sentral (đây là trung tâm Kuala Lumpur) đi chung chuyến với các hành khách từ nhà ga KLIA2.

Thông tin về thời gian hoạt động của KLIA Express:

Tàu rất sạch đẹp và chạy nhanh có bảng chỉ dẫn rõ ràng:

Gợi ý bạn có thể đặt khách sạn ở trung tâm Kuala Lumpur, hoặc xem bài hướng dẫn chọn khách sạn ở Kuala Lumpur.

#Skybus – xe buýt trung chuyển giữa KLIA2 và KL Sentral

Đây có lẽ là một lựa chọn khá tốt và giá rẻ cho những người du lịch tự túc hoặc đi lẻ muốn tiết kiệm tiền di chuyển. Hãng này cứ 30 phút là có 1 xe xuất phát ở cả 2 đầu sân bay và KL Sentral.

Xem thêm lịch trình: https://www.skybus.com.my/schedule.php

Mình từng đi Skybus nhiều lần rồi, khá là tiện và nhanh, xe buýt nói vậy thôi chứ chạy xuyên xuốt không đón khách trả khách như xe buýt công cộng đâu. Đây là loại bus phục vụ khách đi sân bay và trung tâm thành phố nên cứ đủ khách đóng cửa chạy một mạch tới nơi.

Để đi từ sân bay KLIA2 về, bạn ra chỗ bãi xe buýt (bus station) hỏi ở sân bay hoặc xem bảng chỉ dẫn. Và đón xe buýt đi về KL Sentral thôi, giá là 11RM cho 1 chiều. Lúc từ trung tâm thành phố bạn chỉ cần đi ra KL Sentral là có thể bắt xe đi về sân bay ngay.

Nếu bạn ở KLIA thì phải đi tàu sang KLIA2 để bắt xe buýt về trung tâm nhé. Vé đi KLIA Express từ sân bay KLIA sang KLIA2 chỉ có 2RM thôi, đi tàu này thì nhanh chỉ 2 phút là tới rồi bạn tìm ra chỗ Skybus đậu mua vé và leo lên xe về trung tâm.

Đây là chỗ đậu xe ở KL Sentral, cứ tới đây mua vé lúc nào cũng có, hỏi bảo vệ hoặc mọi người rằng “Where is bus station to the airport” là người ta chỉ cho đi xuống chỗ đó.

#Đi taxi từ sân bay về trung tâm Kuala Lumpur.

Cách này dễ nhất, tuy nhiên nếu bạn đi nhóm khoảng 3-7 người là một lựa chọn tối ưu, có thể gọi taxi 4 chỗ, 7 chỗ cho cả nhóm. Tiền taxi thì chia nhau, khi đi taxi thì sử dụng đồng hồ tính km rồi nên giá tính ra cũng rẻ và dễ dàng, tiết kiệm thời gian và có được sự thoải mái.

Taxi rất nhiều ở phía ngoài sảnh của ga đến, bạn có thể đón dễ dàng.

Hoặc đi Grab cũng là một cách hay, giá được báo trước, yên tâm đi về trung tâm thành phố – về cơ bản 2 loại này giống nhau, tuỳ vào việc bạn thích sự yên tâm, giá hợp lý hay sự nhanh gọn lẹ của taxi mà chọn phương tiện cho mình.

#Thuê xe riêng từ sân bay về trung tâm thành phố.

Nếu đi theo đoàn, hoặc cả gia đình thì việc thuê một xe van có nhiều chỗ để cho cả đoàn đi chung với nhau là một điều rất nên làm để có sự yên tâm cho chuyến đi của đoàn. Việc đi tàu, xe buýt thì mua vé rất lỉnh kỉnh hoặc bất tiện với nhiều đồ đạc. Đi taxi, grab thì lại phải chia tách ra nhiều xe – nếu không rành ngôn ngữ, tiếng Anh hoặc đi quen thì có thể không được an toàn.

Có xe từ 4-7 chỗ, cũng có xe lớn hơn từ 8 -12 chỗ.

Việc thuê một chiếc xe lớn cho cả đoàn là lựa chọn tối ưu nhất.

Thuê xe bằng cách đặt trước trên Klook: https://klook.com/jump/vi/activity/1337-airport-transfers-malaysia-kuala-lumpur/

Vậy là với 3 cách trên bạn có thể hoàn toàn làm chủ được cách di chuyển qua lại giữa sân bay KLIA và trung tâm thành phố Kuala Lumpur rồi đấy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần thêm thông tin vui lòng để lại ở phần bình luận, mình sẽ trả lời sớm nhất !

//Bài viết này được viết trong khi mình đang ngồi ở sân bay KLIA2 chờ chuyến bay kế tiếp đi Ấn Độ.

Các ưu đãi khách sạn ở Kuala Lumpur

Booking.com

Xem thêm cách di chuyển ở Malaysia:

//Gợi ý: Mua bảo hiểm du lịch – đi nước ngoài chơi an tâm hơn.

Mr.ViVu – Travel Blogger

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết:
✅ Đặt phòng trên Booking.com, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.
✅ Cần chỗ ăn chơi? Vào Klook, chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments