Xin VISA đi học tiếng Anh ở Philippines TRƯỚC hay SAU ?

Hầu hết mọi người đều rất thắc mắc về điều này và các công ty tư vấn sẽ đều có cách tư vấn hợp lý để bạn qua được vấn đề này nhưng mà để mọi người đọc trước khi đi  học tiếng anh ở Phillipines và chuẩn bị kỹ cho kế hoạch thì mình vẫn cứ viết. Nhiều bạn ngại hỏi công ty tư vấn vì chưa đi ngay mà muốn tham khảo thông tin trước nên mình viết bài này khá là hữu ích cho những ai như vậy 🙂

Đầu tiên mình nói về VISA ở Philippines là cực dễ và rất thuận tiện bởi :

[su_list icon=”icon: check-square-o” icon_color=”#06961e”]

  • Miễn VISA 29 ngày ( nếu bạn học 4 tuần) thì cứ qua và về, không suy nghĩ gì về VISA.
  • Không phải chứng minh tài chính, giấy tờ, quan hệ, công việc, lương bổng gì cả.
  • Thời gian nhận VISA nhanh, không phải phỏng vấn.

[/su_list]

Nếu như bạn ở trên 29 ngày -> dưới 59 ngày để học tiếng Anh tại Philippines thì bạn có 2 lựa chọn :

[su_list icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#06961e”]
  • Xin VISA ở Việt Nam với hiệu lực 59 ngày – ra lãnh sự quán hoặc đại sứ quán xin 1 tuần là có, giá là 699.000đ, nếu xin nhanh trong vòng 3 ngày thì là 920.000đ.
  • Xin VISA ở Philippines cho tháng thứ 2 (hay gọi là gia hạn VISA – bên này người ta gọi là VISA Waiver ) giá đắt hơn – khoảng hơn 1triệu rưỡi gì đó. Nếu học ở trường tiếng Anh thì trường sẽ giúp bạn gia hạn và chỉ phải nộp tiền thôi, còn nếu đi tự làm thì phải tới Immigration để đóng tiền gia hạn, cũng không khó khăn gì.
[/su_list]

Mình khuyến khích bạn làm VISA ở Việt Nam vì giá rẻ hơn và làm cũng không mất thời gian lắm lại được cái đi làm VISA cho thêm cái trải nghiệm mới 🙂

Nếu như bạn ở lại Philippines học tiếng Anh hoặc du lịch trên 59 ngày.

Bạn nên sang bên đó xin gia hạn VISA, vì ở Việt Nam họ chỉ cấp VISA tối đa là 59 ngày nên bạn muốn ở lâu dài thì phải sang đó học rồi trường sẽ giúp bạn gia hạn VISA, thủ tục đơn giản chỉ cần đóng tiền là xong. Hầu hết các trường đều có bộ phận làm việc gia hạn VISA cho học sinh.

Việc bạn ở Philippines trên 59 ngày ngoài phí gia hạn VISA thì bạn sẽ phải làm một cái thẻ bên này gọi là ARC I-CARD một hình thức mà chính phủ muốn quản lý người nước ngoài ở lại Philippines lâu dài – phí làm thẻ là khoảng 3000Peso khoảng 1triệu rưỡi, thẻ này làm tại Philippines. Nếu bạn là học viên thì trường sẽ lo toàn bộ và bạn chỉ phải nộp phí thôi.

Nếu bạn ở trên 59 ngày thì cứ sang đây rồi đóng tiền gia hạn VISA theo trường vì làm thủ tục cũng không tiện với lại xin VISA bên này cũng không đắt hơn nhiều lắm nên đây là mình gợi ý nên làm vậy còn bạn thấy cách nào tiện cho bạn hơn thì cứ làm.

Bản thân mình thì ở Philippines 8 tháng và việc xin VISA thì mình đưa tiền cho một cô kế toán ở trường, cổ đem ra bộ di trú của Philippines và đóng tiền thế là xong, mình cũng chẳng phải đi ra đó luôn làm gì cả. Cũng có nhiều người Việt Nam ở Philippines diện đi du lịch mà ở lại cả 2 năm vẫn chỉ cần đóng tiền gia hạn VISA thôi chứ không cần phải làm giấy tờ gì cả. Điều quan trọng là đóng tiền đầy đủ và đúng trước khi hết hạn VISA. Thông thường thì mình có thể gia hạn theo từng tháng một.

Ok, vậy là toàn bộ về VISA ở Philippines là rõ ràng, bạn có câu hỏi gì thì comment ở dưới nếu biết mình sẽ giải đáp cho nhé.

 

Gợi ý những trang đặt khách sạn & trải nghiệm khi đi du lịch
Chuyên du lịch ĐNA
5/5
Tất cả chỗ nghỉ
5/5
Khách sạn & Resort
4/5
Tours & Trải nghiệm, SIM, Vét tham quan,...
4.5/5
Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận