Cách đi từ Singapore sang Kuala Lumpur - Malaysia bằng xe buýt

Kinh nghiệm đi Singapore của mình cũng đã vài lần và tất cả đều tự túc, khám phá chỗ ăn uống rẻ, ở hostel tập thể, tìm cách đi lại thuận tiện và không tốn quá nhiều chi phí nên cũng có một số kinh nghiệm cho bạn tham khảo cho chuyến đi Singapore của mình nhé.

Khoảng cách từ Singapore tới Kuala Lumpur, Malaysiakhoảng 400km – một quãng đường cũng khá là xa nhưng điều này hoàn toàn dễ dàng nếu bạn muốn trải nghiệm di chuyển bằng xe buýt xuất phát từ Bugis, Singapore để đến thủ đô của Malaysia.

Nếu bạn đang tìm xe bus từ Singapore đi Malaysia thì bài viết kinh  nghiệm này là câu trả lời đầy đủ cho bạn !

#Cách 1: Độ khó cao, nhiều trải nghiệm.

Bạn sẽ phải tự mua vé xe buýt từ Singapore sang bến xe bên kia biên giới Malaysia, rồi tiếp tục từ bến xe ở đây mua vé xe đường dài đi suốt đêm để tới Kuala Lumpur.

Gợi ý: Nếu đi kiểu này bạn nên đặt phòng ở  2 khu vực Bugis hoặc Little India để đi bộ ra bến xe buýt:

Lần vừa rồi mình đi và ở tại một Hostel giá rẻ : Bunc Hostel  ở khu vực Little IndiaIndia giá khoảng 300k/ đêm vì đi một mình nên thích ở bụi vậy.

#Lộ trình di chuyển Singapore – Kuala Lumpur.

Lộ trình từ Singapore đi như sau  : Bugis => Hải quan Singapore & Malaysia ( liền kề nhau) => Larkin Sentral Bus Terminal (Johor Baru) => TBS Kuala Lumpur => Khách sạn.

//TBS là viết tắt của từ  Terminal Bersepadu Selatan.

  1. Đón xe bus từ Bugis đi sang Larkin Sentral Bus Terminal (Johor Baru  -Malaysia).
  2. Từ Larkin Sentral Bus Terminal (Johor Baru) đón xe khách đi TBS – Kuala Lumpur.
  3. Từ TBS – Kuala Lumpur đón taxi, Grab hoặc đi tàu về lại khách sạn.

Tổng cộng: 2 chuyến xe buýt, 1 lần xuất cảnh + nhập cảnh ở cửa khẩu đường bộ.

#Hướng dẫn cách đi từ Sing sang Malay bằng Bus CausweayLink.

1.Đón xe Bus tại Queen Street.

Xem bản đồ đến CauseWay Link - CW2

Nếu đi taxi hoặc Uber thì dễ dàng để tới rồi trạm xe buýt này, nếu bạn đi MRT thì tới trạm Bugis hoặc Rochor ( MRT line xanh dương) rồi đi bộ lại Queen Street, nằm kế bên nhà thờ màu trắng.

Bạn sẽ đi chuyến xe CW2 ( Causeway Link màu vàng), xếp hàng mua vé. (Xem thêm thông tin xe tại: https://www.causewaylink.com.my/)

Lưu ý  :Thời gian xe chạy từ 5h30 tới 23:30, xe sẽ nghỉ nếu quá thời gian đó.

Lịch trình xe khoảng 15 – 30 phút/ chuyến và xuất phát liên tục vậy nên chỉ cần tới mua vé là đi liền thôi. Giá vé là 3.5SGD.

2.Xe đi tới trạm hải quan Singapore.

Xe sẽ chạy khoảng 15-20 phút thì tới hải quan của Singapore và lúc này bạn phải xuống xe + cầm theo hành lý đi bộ vào phòng làm thủ tục xuất cảnh, xe buýt sẽ đi qua phía bên kia của toà nhà chờ bạn sau khi làm thủ tục xong thì leo lên xe lại.

Bạn sẽ phải làm thủ tục 2 vòng : Xuất cảnh của Singapore + Nhập cảnh của Malaysia cũng khá là lâu mình ước tính ít nhất cũng phải 30 phút vì khá là đông và phải xếp hàng, thêm nữa là xách theo hành lý để kiểm tra an ninh.

Quá trình này miêu tả thì có vẻ hơi phức tạp tuy nhiên thực tế thì lại khá là đơn giản vì chỉ cần đi theo dòng người là được. Vì ai cũng như nhau – rời Sing để vào Malay.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi du lịch Phnompenh Campuchia rồi thì việc xuất nhập cảnh ở cửa khẩu này cũng tương tự như vậy, ở đây việc xuất nhập cảnh chuyên nghiệp và tất cả phải tự làm.

3.Nhập cảnh vào Malaysia + Lên xe buýt Causeway Link.

Sau khi được nhập cảnh vào Malaysia từ điểm kiểm tra hải quan, bạn đi theo dòng người xuống xếp hàng đón xe buýt để đi về bến xe của Johor Baru. Vẫn leo lên xe buýt CW2 màu vàng của hãng Causeway Link.

//Lưu ý: Giữ vé xe của Causeway Link để lên lại xe, nếu đánh mất sẽ rất phiền. Chỉ cần có vé thôi là leo lên xe của họ – không nhất thiết phải là xe mang biển số lúc đầu xuất phát.

4.Xe tới Larkin Sentral Bus Terminal (Johor Baru).

Vui lòng nói cho tài xế biết rằng bạn muốn đón xe đi Kuala Lumpur và xe sẽ cho bạn xuống Larkin Sentral Bus Terminal – Johor Baru (đi khoảng 5-10 phút sau khi rời khỏi điểm kiểm tra hải quan).

5. Mua vé xe buýt đi Kuala Lumpur.

Larkin Sentral Bus Terminal có rất nhiều nhà xe bán vé đi Kuala Lumpur, điểm đến của bạn sẽ là TBS – Kuala Lumpur. TBS là một bến xe mới nằm ngoại ô Kuala Lumpur và hầu hết các xe từ tỉnh phía nam sẽ dừng ở đây, từ TBS bạn sẽ bắt taxi hoặc Uber, Grab gì đó về lại khách sạn. Bạn cứ nói với các quầy bán vé là muốn mua vé đi BTS, đa số ở đây đều nói tiếng Anh tốt nên việc mua vé dễ dàng.

6. Tới TBS – Kuala Lumpur.

Xe chạy khá là nhanh, có khi khoảng 4-6 tiếng là tới nơi ( hệ thống giao thông của Malaysia khá tốt ) nên bạn căn giờ đi cho tiện nhé. Mình thì đi chuyến đêm, ngủ trên xe sáng tới BTS sau đó mon men lên tầng 2 của BTS ăn sáng và uống cafe khá là rẻ, so với ở Singapore thì rẻ hơn 1/3 luôn ấy.

Nếu không ăn uống gì thì bạn bắt taxi về thẳng khách sạn, nên nhớ rằng ở Malaysia bạn vẫn trả giá như ở Việt Nam nhé không việc gì phải ngại cả.

//Đây là hướng dẫn đi Kuala Lumpur, nếu bạn muốn đi các chỗ khác như Malacca, Penang hoặc các điểm đến khác cứ mua vé xe đi thôi, tới Larkin Sentral thì việc di chuyển trong Malaysia rất dễ dàng.


#Cách 2: Độ khó vừa phải, giảm bớt công đoạn.

Bạn sẽ mua vé xe buýt từ Singapore qua thẳng Kuala Lumpur luôn, xe sẽ dừng ở khu vực xuất nhập cảnh để bạn làm thủ tục, sau đó bạn sẽ leo lên xe tiếp tục hành trình về Kuala Lumpur.

Để mua vé xe chạy thẳng Singapore – Kuala Lumpur bạn tiến hành đặt vé tại website : www.12go.asia

Ưu điểm : Chỉ cần đi một chuyến từ Singapore là tới Kuala Lumpur (mất chút thời gian để làm thủ tục xuất nhập cảnh). Cách này sẽ đơn giản hơn cách trên rất nhiều. Tuy nhiên vé đi như thế này có đắt hơn cách trên một chút, nhưng để tiện hơn và đỡ rắc rối hơn nếu bạn đi lần đầu hãy chọn cách này.

Xem giá vé và đặt vé trực tiếp  : https://12go.asia/en/bus/singapore/tbs-kuala-lumpur/?z=1571436

Bạn nhập vào ô tìm kiếm : Khởi Hành tại Singapore và điểm đến tại TBS Kuala Lumpur hoặc chỉ nhập Kuala Lumpur cũng được. TBS như đã nói ở trên là một bến xe ngay cạnh trung tâm thành phố và rất hiện đại, sạch sẽ, có đồ ăn uống giá rẻ.

Vé ở đây giá chấp nhận được, đa phần các hãng xe sẽ khởi hành tại Golden Mile Complex, đây là một trung tâm mua sắm lớn, khá tiện kết nối với tàu điện ngầm (MRT). Xem trên bản đồ : https://goo.gl/maps/zPUH4ow48Dk

Sau khi xem xét giá vé, thời gian đi thì bạn nhấn vào Book now để đặt vé.

Đầu tiên là thông tin về lịch trình chuyến xe, bạn có thể thay đổi ngày đi  nếu muốn ở phần Find Tranfers.

Giá vé sẽ tính thêm phí thanh toán một khoản nhỏ nữa.

Tiếp theo là nếu đi theo nhóm thì chọn số người, nếu đi một mình thì để nguyên số người là 1. Chuyển sang phần chọn chỗ ngồi thì click vào Choose seats để lựa chọn chỗ ngồi mong muốn. Sau đó là điền các thông tin cá nhân email, tên, số hộ chiếu, quốc gia, số điện thoại.

Kiểm tra lại thông tin một cách kỹ càng sau đó thấy mọi thứ đã đúng thì tích vào 3 ô như trong hình để chấp nhận điều khoản của hãng xe.

Tiếp theo là phần quan trọng nhất, thanh toán vé xe buýt từ Singapore đi Kuala Lumpur – bạn cần sử dụng thẻ thanh toán VISA để thanh toán trực tuyến.

Vé xe sẽ được gửi về email cho bạn và bạn sử dụng vé này để đưa cho nhân viên hãng xe khi tới ngày đi.

#Di chuyển tới Golden Mile Complex, Singapore và lên đường tới Kuala Lumpur.

Bạn có thể di chuyển bằng MRT – Line xanh lá cây, dừng tại Lavender MRT ( EW11) sau đó đi bộ tới đây.

Tiếp theo bạn hỏi người dân sinh sống ở đây để biết địa điểm của hãng xe sẽ đi, có 2 hãng là Sri Maju GroupTranstar Travel bạn mua của hãng nào thì nhớ tên mà hỏi nhé.

Quá trình đi thì đơn giản hơn cách 1, bạn leo lên xe, tới chỗ xuất cảnh khỏi Singapore thì xuống đi bộ, rồi lại tiếp tục nhập cảnh vào Malaysia, xong xuôi thì đi ra chỗ xe đậu để leo lên xe và ngủ một mạch là tới Malaysia.

Tips : Khi đi từ Singapore sang Kuala Lumpur nếu là đi lần đầu, bạn vẫn còn bỡ ngỡ hãy chủ động bắt chuyện làm quen với khách đi chung xe để hỏi han hoặc đi chung với họ. Nếu không tiện bắt chuyện hãy quan sát và đi chung đoàn với những người trên xe, nhất là lúc nhập cảnh, xuất cảnh sẽ có phần hơi lộn xộn vì khá đông. Tuy nhiên mọi thứ chỉ là lưu ý, bạn nên đi để thấy việc di chuyển thế này khá là suôn xẻ.

Các ưu đãi khách sạn ở Kuala Lumpur

Booking.com

Chúc bạn có một chuyến đi khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị với Singapore và Malaysia !

Mr.ViVu – Travel Blogger

P/s : Bài tiếp theo : Hướng dẫn cách đi từ Singapore sang đảo Batam – Indonesia

Chủ đề hữu ích: 

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết:
✅ Đặt phòng trên Booking.com, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.
✅ Cần chỗ ăn chơi? Vào Klook, chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

14 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ChinhLee
ChinhLee
3 years ago

Em chào anh. Em sắp đi du lịch ở Malaysia và Singapore, cho em hỏi đi đêm từ Singapore về Kualalumpur có gặp khó khăn không? Em dự kiến rời Singapore vào 10:00 p.m?

Limo Phạm
Limo Phạm
3 years ago

Tổng chi phí đi lại bằng bus của anh từ Sing sang Kuala như trên là bao nhiêu ạ?

Hang
Hang
2 years ago

Em định bay đến Sing, và rời Sing bằng đường bộ, chơi ở Malay vài ngày và về VN ở KL. Cho em hỏi nếu mình đi như cách đầu anh hướng dẫn thì ko có mua vé trên mạng trước được, vậy khi em nhập cảnh bằng đường không vào singapore thì làm sao để chứng minh được với họ là mình ko có ý định ở lại bất hợp pháp.

Hang
Hang
2 years ago
Reply to  Mr.Vivu

em cảm ơn anh :)))

Xuan Truong Nguyen
Xuan Truong Nguyen
1 year ago

Chào bạn nếu mình di chuyển ban đêm bằng xe chạy thẳng thì là xe giường nằm hay ghế ngồi vậy bạn? Xe đi có thoải mái không bạn?

Devlin
Devlin
1 year ago

Chào bạn, mình đi bus từ Singapore qua Malaysia và sẽ ở Johor Bahru chơi 1 ngày 1 đêm. 1. Đầu tiên, mình sẽ vào Trung tâm thương mại City Square và đi tham quan 1 số điểm và nghỉ đêm gần đó, vậy mình nên đi bus nào từ Sing sang Mal? Và sau khi nhập cảnh vào Mal thì đi bộ qua City Square hay lên lại xe buýt (mình thấy có bus từ Woodland và dừng ở JB sentral bus terminal). 2. Sáng hôm sau mình định bắt xe sớm để đi Malacca. Khoảng 5g sáng thì… Read more »