Like "Mr.ViVu" trên Facebook để cập nhật những bài mới nhất...

Khoảng cách từ Singapore tới Kuala Lumpur, Malaysia là khoảng 400km – một quãng đường cũng khá là xa nhưng điều này hoàn toàn dễ dàng nếu bạn muốn trải nghiệm di chuyển bằng xe buýt xuất phát từ Bugis, Singapore để đến thủ đô của Malaysia.

#Lộ trình di chuyển Singapore – Kuala Lumpur.

Lộ trình như sau  : Bugis => Hải quan Singapore & Malaysia ( liền kề nhau) => Johor Baru => BTS Kuala Lumpur => Khách sạn.

  1. Đón xe bus từ Bugis đi sang Johor Baru ( Malaysia).
  2. Từ Johor Baru đón xe khách đi BTS – Kuala Lumpur.
  3. Từ BTS đón xe về lại khách sạn.

Tổng cộng  : 2 chuyến xe buýt, 1 lần xuất cảnh ở cửa khẩu đường bộ

#Hướng dẫn cách đi.

1.Đón xe Bus tại Queen Street.

Xem bản đồ đến CauseWay Link - CW2

Nếu đi taxi hoặc Uber thì dễ dàng để tới rồi, nếu bạn đi MRT thì tới trạm Bugis hoặc Rochor ( MRT line xanh dương) rồi đi bộ lại Queen Street, nằm kế bên nhà thờ màu trắng.

Bạn sẽ đi chuyến xe CW2 ( Causeway Link màu vàng), xếp hàng mua vé.

Lưu ý  :Thời gian xe chạy từ 5h30 tới 23:30, xe sẽ nghỉ nếu quá thời gian đó.

Lịch trình xe khoảng 15 – 30 phút/ chuyến và xuất phát liên tục vậy nên chỉ cần tới mua vé là đi liền thôi. Giá vé là 3.4SGD.

2.Xe đi tới trạm hải quan Singapore.

Xe sẽ chạy khoảng 15-20 phút thì tới hải quan của Singapore và lúc này bạn phải xuống xe + cầm theo hành lý đi bộ vào phòng làm thủ tục xuất cảnh, xe buýt sẽ đi qua phía bên kia của toà nhà chờ bạn sau khi làm thủ tục xong thì leo lên xe lại.

Bạn sẽ phải làm thủ tục 2 vòng : Xuất cảnh của Singapore + Nhập cảnh của Malaysia cũng khá là lâu mình ước tính ít nhất cũng phải 30 phút vì khá là đông và phải xếp hàng, thêm nữa là xách theo hành lý để kiểm tra an ninh.

Quá trình này miêu tả thì có vẻ hơi phức tạp tuy nhiên thực tế thì lại khá là đơn giản vì chỉ cần đi theo dòng người là được. Vì ai cũng như nhau – rời Sing để vào Malay.

3.Nhập cảnh vào Malaysia + Lên xe buýt Causeway Link.

Sau khi được nhập cảnh vào Malaysia từ điểm kiểm tra hải quan, bạn đi theo dòng người xuống xếp hàng đón xe buýt để đi về bến xe của Johor Baru. Vẫn leo lên xe buýt CW2 màu vàng của hãng Causeway Link.

//Lưu ý  : Giữ vé xe của Causeway Link để lên lại xe, nếu đánh mất sẽ rất phiền. Chỉ cần có vé thôi là leo lên xe của họ – không nhất thiết phải là xe mang biển số lúc đầu xuất phát.

4.Xe tới bến xe Johor Baru.

Vui lòng nói cho tài xế biết rằng bạn muốn đón xe đi Kuala Lumpur và xe sẽ cho bạn xuống bến xe Johor Baru ( đi khoảng 5-10 phút sau khi rời khỏi điểm kiểm tra hải quan).

5. Mua vé xe buýt đi Kuala Lumpur.

Ở bến xe Johor Baru này có rất nhiều nhà xe bán vé đi Kuala Lumpur, điểm đến của bạn sẽ là BTS – Kuala Lumpur. BTS là một bến xe mới nằm ngoại ô Kuala Lumpur và hầu hết các xe từ tỉnh phía nam sẽ dừng ở đây, từ BTS bạn sẽ bắt taxi hoặc Uber, Grab gì đó về lại khách sạn. Bạn cứ nói với các quầy bán vé là muốn mua vé đi BTS, đa số ở đây đều nói tiếng Anh tốt nên việc mua vé dễ dàng.

6. Tới BTS – Kuala Lumpur.

Xe chạy khá là nhanh, có khi khoảng 4-6 tiếng là tới nơi ( hệ thống giao thông của Malaysia khá tốt ) nên bạn căn giờ đi cho tiện nhé. Mình thì đi chuyến đêm, ngủ trên xe sáng tới BTS sau đó mon men lên tầng 2 của BTS ăn sáng và uống cafe khá là rẻ, so với ở Singapore thì rẻ hơn 1/3 luôn ấy.

Nếu không ăn uống gì thì bạn bắt taxi về thẳng khách sạn, nên nhớ rằng ở Malaysia bạn vẫn trả giá như ở Việt Nam nhé không việc gì phải ngại cả.

 

 

 

Like "Mr.ViVu" trên Facebook để cập nhật những bài mới nhất...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here