Thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch tự túc

Đi du lịch Đài Loan tự túc, điều mà các bạn lo lắng nhất là gì? Nếu là visa thì hãy yên tâm nhé. Vì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa đi Đài Loan chi tiết và dễ được cấp visa nhất.  

Du lịch Đài Loan tự túc xin visa loại nào?

Nếu có nhu cầu du lịch Đài Loan tự túc, bạn sẽ phải làm thủ tục xin cấp visa du lịch, diện visitor visa. Thời hạn tối đa của dạng visa này là 3 tháng. 

Visa du lịch Đài Loan thường là visa ngắn hạn, cho phép bạn nhập cảnh Đài Loan một lần và lưu trú tối đa 14 ngày. Nếu muốn nhập cảnh lần 2, các bạn phải đăng ký visa nhiều lần. 

Trước khi làm visa, bạn nên tìm hiểu xem mình có nằm trong diện được miễn visa du lịch Đài Loan không nha. Điều kiện miễn visa được liệt kê đầy đủ trong bài xin visa Đài Loan online, các bạn có thể vào tham khảo.

Hồ sơ xin visa Đài Loan du lịch tự túc

Visa Đài Loan là giấy tờ quan trọng nhất trong danh sách các thủ tục đi du lịch tự túc Đài Loan mà bạn cần chuẩn bị. Để xin được visa, đầu tiên bạn cần làm hồ sơ với 4 hạng mục giấy tờ như sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Hộ chiếu: Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan du lịch và còn ít nhất 2 trang trắng. Để tăng sức nặng cho hồ sơ, hộ chiếu nên có xác nhận thị thực của một vài quốc gia mà bạn đã đi du lịch trước đó (có thể là các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines,…).

Phật Quang Sơn – một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Đài


Ảnh thẻ: 2 ảnh thẻ kích cỡ 4×6, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu nền trắng, chụp chính diện, rõ ràng. Quý khách nên xin file ảnh gốc và rửa thêm nhiều ảnh, đề phòng bị mất.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Bản photo giấy kết hôn hoặc ly hôn có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả công chứng đầy đủ cả 2 mặt đã photo.

Tờ khai xin cấp visa dán ảnh đầy đủ: Với tờ khai này, các bạn có thể lấy ở văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc khi đi nộp hồ sơ. Nhưng để có nhiều thời gian điền thông tin, bạn nên truy cập website https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn General Visa Applications và điền đầy đủ thông tin tại nhà, sau đó in ra.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ xác nhận thân nhân, bạn cần photo mỗi loại ít nhất 2 bản và mang theo bản gốc để đối chứng. Đồng thời nên dịch thuật sổ hộ khẩu, chứng minh thư và sơ yếu lí lịch ra tiếng Hoa hoặc song ngữ Anh – Việt.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan của mình, chứng minh công việc là điều kiện quan trọng giúp các bạn dễ dàng xin được visa Đài Loan. Tùy vào đối tượng cụ thể để bạn chuẩn bị hồ sơ theo nhóm tương ứng:

  • Các bạn là nhân viên đang làm việc tại công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, cung cấp bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động hoặc bảo hiểm Y tế và giấy xin nghỉ phép đến Đài Loan du lịch.
  • Nếu bạn là chủ công ty, doanh nghiệp: Cung cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Cung cấp giấy quyết định nghỉ hưu và sổ lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Nếu bạn dưới 18 tuổi: Photo thẻ học sinh, sinh viên và giấy xin nghỉ phép hoặc giấy xác nhận kết quả học tập có xác nhận của Hiệu trường trường. Lưu ý, trẻ dưới 18 tuổi nếu đi du lịch Đài Loan tự túc buộc phải có người giám hộ đi cùng. 

Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Cùng với chứng minh công việc, chứng minh tài chính đóng vai trò quyết định giúp các bạn xin thành công visa du lịch Đài Loan.

Sự minh bạch trong tài chính là yếu tố giúp bạn dễ dàng xin được visa du lịch Đài Loan

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ít nhất 3 tháng, tài khoản có số dư tối thiểu 100 triệu đồng. 
  • Hoặc bổ sung giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán nếu bạn không có sổ tiết kiệm.

Các bạn lưu ý, tài chính mạnh chỉ có giá trị nếu bạn chứng minh được nguồn tiền đó trong sạch và phù hợp với tình trạng thực tế của mình. Giả sử bạn 23 tuổi, chưa có công việc ổn định nhưng tài khoản tiết kiệm có số dư lên đến 100 triệu thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ và từ chối cấp visa ngay lập tức.

Ở đây mình sẽ nói thêm về trường hợp những bạn đang làm nội trợ nhưng muốn xin visa du lịch Đài Loan. Nếu ở hoàn cảnh này, bạn buộc phải có người thân (bố, mẹ, anh chị em hoặc chồng đi cùng) và một trong những người này đồng ý bảo lãnh tài chính cho bạn. 

Nếu được bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh, sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh cá nhân và giấy kết hôn (nếu là chồng/vợ bảo lãnh) để xác nhận mối quan hệ.

Lịch trình chuyến đi

Một lịch trình du lịch tự túc chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ được cấp visa Đài Loan của bạn. Việc lên rõ lịch trình nhằm thể hiện cho cơ quan lãnh sự thấy bạn thật sự nghiêm túc với chuyến du lịch Đài Loan.

  • Lịch trình cần liệt kê chi tiết các điểm tham quan cụ thể, ăn món gì, chơi gì và lưu trú ở đâu (tên khách sạn, địa chỉ, số điện thoại hoặc website khách sạn nếu có). Nếu bạn ở nhà người thân tại Đài Loan, cần cung cấp thông tin của người đó.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Đài Loan. 

Lưu ý: Vé máy bay đi Đài Loan, đơn xin nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thời gian trùng khớp với nhau nhé.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan đúng nơi quy định

Những bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Hà Nôi. Khu vực còn lại sẽ nộp hồ sơ ở văn phòng Kinh tế và Văn hoa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh. Nếu muốn nộp hồ sơ ở khu vực khác, bạn phải bổ sung sổ tạm trú dài hạn (KT3).

Khách xếp hàng xin visa ở Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM

Văn phòng KT&VH Đà Bắc tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng KT&VH Đà Bắc Tại TPHCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP.HCM.

  • Thời gian làm việc của 2 cơ quan trên: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết)
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 12h00; Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h30 đến 17h00.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc chỉ có 3 giờ mỗi ngày để tiếp nhận hồ sơ. Vì vậy các bạn nên sắp xếp thời gian đến nộp hồ sơ đúng giờ. Nếu không muốn lỡ việc, bạn cần đến cơ quan lãnh sự Đài Loan thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự nha. 

Còn bạn nào không tự tin về hồ sơ do hộ chiếu trắng và công việc chưa ổn định thì theo mình bạn nên tìm đến dịch vụ visa ngay để được tư vấn, hỗ trợ. Nếu chưa tìm được dịch vụ làm visa nào ưng ý, mình sẽ gợi ý cho bạn một đơn vị khá chuyên nghiệp, đó là dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói của Vietnam Booking. Với kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh và xin được nhiều loại visa. Các bạn có thể yên tâm vì nếu không đăng ký dịch vụ của họ, bạn cũng có thể vào website Vietnambooking.com, tham khảo các thông tin chi tiết về thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch và tự xin nếu muốn. 

Những bạn nào dũng cảm, tin tưởng mình có thể tự xin thành công visa du lịch Đài Loan thì hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin mà mình chia sẻ ở trên nha. Chúc các bạn sớm “tậu” được visa đi Đài Loan!

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận