Review cách đặt vé máy bay bằng Traveloka rất tiện, nhanh và đơn giản.

Những ai thường xuyên đi du lịch bằng máy bay tới các điểm đến cả trong Việt Nam lẫn nước ngoài có thể quen thuộc với các hãng hàng không và các bước đặt vé máy bay, việc tự đặt vé máy bay cũng tự thực hiện được.

Tuy nhiên với trải nghiệm đặt vé chắc hẳn nhiều người cũng khá bối rối khi phải làm quen với nhiều giao diện đặt vé khác nhau, các bước điền thông tin, lựa chọn điều kiện bay khá là phức tạp và mục thanh toán không mấy thuận tiện. Đôi khi việc so sánh giá vé máy bay tìm giá tốt cũng mất tương đối khá nhiều thời gian đúng không ? Tại sao mình không sử dụng một công cụ giúp mình đơn giản các bước và mỗi lần đặt vé không phải căng mắt đọc các mục khác nhau nhỉ ?

Với mình thì sau thời gian đi du lịch khá nhiều và đặt vé máy bay liên tục thì cũng chọn ra được Traveloka là một trong những công cụ hữu ích để đặt vé máy bay với các điểm nổi bật mà mình tin rằng bạn sẽ thường xuyên sử dụng cho mà xem. Bây giờ bạn hãy ngó qua Traveloka ở đây: https://traveloka.com/vi-vn/flight và xem thử.

Rồi xem lại những gì mình review ở dưới có sẽ tiện cho bạn hiểu thêm về những tính năng, điểm nổi bật ở đó.

Dễ dàng so sánh vé máy bay các hãng cùng chặng.

Nếu bạn đang có ý định mua vé máy bay từ Sài Gòn đi Bangkok thì khi gõ vào tìm kiếm, trên hệ thống sẽ liệt kê ra cho bạn các hãng bay đang có chuyến bay vào ngày bạn tìm để so sánh giá vé, ngay lập tức bạn sẽ thấy giá vé rẻ nhất, quá tiện đúng không, mình đỡ phải vào từng website các hãng hàng không để kiểm tra từng cái một khá tốn thời gian.

Như trên hình thì mình có thể thấy rằng hãng Nok Air là một hãng có giá rẻ nhất, bạn cứ vào xem chi tiết là thấy thêm thông tin về loại vé này. Và giá hiển thị ở trên là giá vé cuối cùng để bạn dễ tính chi phí cho chuyến đi.

Đặt vé nhanh chóng và đơn giản các bước.

Chỉ qua 4 bước là nhận được vé máy bay.

Thông thường các hãng máy bay sẽ gợi ý bạn đặt vé với rất nhiều lựa chọn như: Mua thêm hành lý, mua lựa chọn chỗ ngồi, mua bảo hiểm, nâng cấp hạng vé, đóng góp quỹ môi trường, khá là rườm rà đối với những người muốn đặt vé nhanh chóng và biết chắc chắn mình cần chọn gì rồi, và mình phải bỏ qua khá mất thời gian, đôi khi khó chịu hoặc gây cho người đặt vé thêm sự bối rối khi sợ chọn sai. Còn ở đây chỉ qua các bước cơ bản và tiến hành thanh toán, các bước không quan trọng và không cần thiết đã được Traveloka lược đi giúp bạn nhanh chóng đặt xong vé.

Thanh toán đơn giản và linh hoạt với nhiều lựa chọn.

Với nhiều người không sử dụng thẻ tín dụng (VISA) để thanh toán thì khá là bất tiện khi đặt vé tại các hãng máy bay khi mà họ yêu cầu thanh toán bằng thẻ, còn tại Traveloka thì bạn hoàn toàn có thể chọn được rất nhiều chỗ để thanh toán vé máy bay ngoài thẻ tín dụng như: Chuyển khoản ngân hàng, các cửa hàng tiện lợi như Vinmart, Bsmart, Circle K, Citimart, Ministop, FPTshop,…. hoặc ra bưu điện cũng chấp nhận thanh toán.

Chỉ cần đưa mã đặt chỗ cho nhân viên cửa hàng họ sẽ giúp bạn thanh toán và thu tiền mặt. Quá là tiện và đơn giản đúng không.

Thường xuyên có khuyến mãi, giảm giá cho thành viên.

Để cập nhật về các khuyến mãi bạn truy cập vào mục: https://www.traveloka.com/vi-vn/promotion

Traveloka thường xuyên có khuyến mãi và mình có thể tranh thủ nhận được giảm giá, tiết kiệm cho chuyến đi, bạn nên kiểm tra mục này thường xuyên nhé.

Thông báo theo dõi vé rẻ theo chặng.

Khi bạn tìm kiếm các chuyến bay mà chưa tìm được mức giá phù hợp, bạn có thể sử dụng tính năng theo dõi giá vé máy bay như trong hình.

Đây là tính năng mình rất thích vì mỗi khi lập kế hoạch cho chuyến đi, mình thường lên kế hoạch và check vé từ trước, để đỡ tốn thời gian mình cứ theo dõi giá bằng tính năng này, những khi có thay đổi cập nhật về giá máy bay mình sẽ nhận được thông báo qua email hàng ngày hoặc hàng tuần rất hữu ích để bạn quyết định ngày bay.

Sử dụng cả trên ứng dụng điện thoại.

Traveloka cũng phát triển ứng dụng trên điện thoại giúp bạn có thể thao tác đặt vé máy bay bất cứ lúc nào chỉ với điện thoại và kết nối Internet và sau đó thanh toán là nhận được vé điện tử. À, trên ứng dụng cũng rất dễ check vé tốc độ thì cũng nhanh nên bạn cứ trải nghiệm để có thêm một công cụ hữu ích nhé!

Bạn có thể tìm trên Appstore và CHPlay với từ khoá Traveloka để cài đặt và sử dụng.

Lời kết

Với những điểm nổi bật của công cụ Traveloka, mình tin rằng bạn sẽ thích và thường xuyên sử dụng Traveloka cho một phần của chuyến đi. Nếu như có câu hỏi hoặc trao đổi thêm gì về việc đặt vé máy bay bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ trả lời và trao đổi thông tin với bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của mình, hẹn gặp trong những bài viết tiếp theo nhé !

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết:
✅ Đặt phòng trên Booking.com, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.
✅ AirBnB tặng 40$ cho đặt phòng kế tiếp: https://mrvivu.com/airbnb
✅ Cần chỗ ăn chơi? Vào Klook, chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém.
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go.Asia
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.