Nhập cảnh Ấn Độ cho người Việt nhiều lần để đi Pakistan, Nepal, Sri Lanka,…

Một số điều cần biết về nhập cảnh Ấn Độ cho người Việt khi đi du lịch, bạn đọc qua để nắm thông tin cơ bản nhé.

Nếu bạn định đi Ấn Độ thì bạn sẽ cần phải xin Visa để nhập cảnh, có các loại VISA với thời hạn và số lần nhập cảnh khác nhau:

  • Visa nhập cảnh Ấn Độ 1 lần.
  • Visa nhập cảnh Ấn Độ nhiều lần.

Bạn có thể xin Visa 1 tháng, 1 năm, 5 năm hoặc visa công tác, y tế, … điều kiện là hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Thông thường với mục đích du lịch thì đa số mọi người sẽ xin Visa online hay còn gọi là (Evisa) khá đơn giản và dễ xin, kết quả nhanh nữa.

Nếu mục đích duy nhất của bạn là đi du lịch Ấn Độ thì không cần phải lo ngại gì nhiều, việc có visa và nhập cảnh rồi bay sang Ấn tất cả đều thuận lợi và không có gì khó khăn, chưa có mấy ai kêu than về chuyện Visa, nhập cảnh Ấn với mục đích du lịch.

Nếu bạn là người thích đi tự túc, nhập cảnh sang các nước khác như Pakistan, Nepal,… thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về quy định của Evisa.

Nhập cảnh Ấn Độ cho người Việt

Nhập cảnh Ấn Độ lần đầu

Nếu được cấp Evisa thì lần đầu nhập cảnh họ chỉ chấp nhận vào những sân bay và cảng biển lớn:

1. Ahmedabad11. Delhi21. Mumbai
2. Amritsar12. Gaya22. Nagpur
3. Bagdogra13. Goa23. Portblair
4. Bengaluru14. Guwahati24. Pune
5. Bhubaneshwa15. Hyderabad25. Tiruchirapalli
6. Calicut16. Jaipur26. Trivandrum
7. Chennai17. Kolkata27. Varanasi
8. Chandigarh18. Lucknow28. Vishakhapatnam
9. Cochin19. Madurai
10. Coimbatore20. Mangalore

Những cảng biển được phép nhập cảnh với Evisa

  • Cảng biển Chennai
  • Mangalore
  • Cảng biển Cochin
  • Cảng biển Mumbai
  • Cảng Goa

Khi rời khỏi Ấn Độ bạn có thể xuất cảnh ở bất cứ cửa khẩu nào, lần trước mình đã xuất cảnh ở cửa khẩu Sonauli sát biên giới với Nepal để đi đến Pokhara, khá nhanh và đơn giản.

Nhập cảnh Ấn Độ lần 2 trở đi

Bạn sở hữu Evisa nhập cảnh Ấn Độ nhiều lần thì bạn sẽ được phép tiếp tục đi vào đất nước Ấn Độ, lần thứ 2 thì bạn sẽ có thể nhập cảnh ở cửa khẩu khác mà không cần phải thông qua những sân bay và cảng biển như quy định đối với lần đầu nữa.

Theo lý do mình tìm hiểu được là lần đầu thì hải quan Ấn Độ sẽ cần thực hiện Sinh trắc học (Biometrics) để quét vân tay, camera khuôn mặt,… để thu thập và nhận diện người nhập cảnh. Các cửa khẩu nhỏ và hẻo lánh không có các thiết bị đọ nên họ không thu thập được nên du khách phải đi qua các cửa khẩu là sân bay, cảng biển lớn để làm điều này, lần 2 thì họ có thông tin trong cơ sở dữ liệu rồi nên không cần phải bắt buộc thông qua những chỗ đó nữa mà có thể nhập cảnh vào bất cứ cửa khẩu nào.

Điều này sẽ rất thuận tiện cho những ai đi du lịch tự túc vì có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí di chuyển để vào lại Ấn Độ và bạn có thể lên lịch trình khám phá được Ấn Độ một cách linh hoạt.

Như bạn có thể tìm hiểu thì nếu đi sang du lịch Pakistan thì sẽ không có chuyến bay trở lại Ấn Độ, mà nếu bay từ Pakistan đi các nước khác cũng rất đắt ví dụ như bay về Thái, Singapore, Malay thì cũng vài trăm đô, nên việc được nhập cảnh từ Pakistan vào lại Ấn Độ thì bạn có thể đi tàu rất rẻ, hoặc mua vé máy bay về lại Việt Nam và tiết kiệm được kha khá chi phí.

Kinh nghiệm nhập cảnh vào Ấn Độ từ bên phía Pakistan

Kinh nghiệm của bạn Huyền Thu Lê – trong nhóm Du lịch bụi Ấn Độ – Pakistan, Nepal

Chào mọi người, liên quan tới việc sử dụng evisa cho việc nhập cảnh lại Ấn Độ từ phía Pakistan ở cửa khẩu Wagah-Attari, ngày 02/12/2022 vừa qua, mình đã thực hiện việc này để có thông tin rõ ràng và chính xác hơn cho các bạn quan tâm và mong muốn di chuyển theo cách này để có nhiều trải nghiệm hơn và giảm bớt đáng kể chi phí bay từ Việt Nam sang Pakistan cho một mùa hoa rực rỡ xuân 2023 đang đến. Cụ thể việc nhập cảnh diễn ra như sau nhé:

  • Mình nhập cảnh vào Ấn Độ bằng đường hàng không ở Delhi, sử dụng evisa Ấn Độ vào 30/8/2022 và sau đó băng qua cửa khẩu Wagah-Attari để nhập cảnh Pakistan cũng bằng evisa Pakistan
  • Ngày 2/12/2022, mình tới cửa khẩu Wagah-Attari lúc 12h30 và hoàn tất thủ tục xuất cảnh Pakistan lúc 13h10 (chủ yếu là thời gian đi bộ di chuyển từ phía ngoài và khu vực xuất cảnh với vô số lần trình passport) (có mấy bác porter sẽ lấy xe đẩy và giúp vận chuyển hành lí, các bạn trả tiền 300-500 Rupee cho họ khi xong việc). Xong thủ tục xuất cảnh thì mình di chuyển ra cửa kiểm soát đầu tiên bên phía Ấn Độ để kiểm tra hành lí, điền form xác nhận và khai báo hành lí. Xong thủ tục này thì mình ngồi chờ khoảng 30-40p để cùng lên xe chuyên chở của phía Ấn Độ chở tất cả khách nhập cảnh Ấn Độ tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh của Ấn Độ (đoạn chờ đợi này là lâu nhất)
  • Tới bên khu vực nhập cảnh của Ấn Độ, họ sẽ hỏi chứng nhận tiêm chủng bại liệt của bạn, nếu không có thì họ sẽ nhỏ 2 giọt vào miệng và cấp chứng nhận (miễn phí), cùng lúc đó thì bạn điền Arrival form để sau đó thì nộp cho nhân viên bộ phận nhập cảnh lúc làm thủ tục. Lúc làm thủ tục, không ai hỏi gì tới evisa Ấn Độ cả (có lẽ là đã nhìn thấy thời hạn visa multiple 5 năm của mình đóng trong hộ chiếu vào lần đầu nhập cảnh India)

Mình hoàn tất tất cả các thủ tục nhập cảnh trong khoảng 10-15 phút và sau đó di chuyển ra bãi đỗ taxi để tới sân bay Amritsar. Thời gian di chuyển ra sân bay Amritsar khoảng 45-50 phút.

Evisa Ấn hoàn toàn được chấp nhận để sử dụng cho lần nhập cảnh thứ 2 vào Ấn Độ qua cửa khẩu đường bộ Wagah-Attari này (cho các địa điểm khác như Nepal thì các bạn khác đã chia sẻ trước đó là cũng như vậy). Ở lần nhập cảnh Ấn Độ này thì mình thấy cửa khẩu này họ cũng có máy thu thập vân tay nhưng không hiểu sao là Ấn Độ không chấp nhận cho sử dụng Evisa nhập cảnh đường bộ vào lần đầu tiên mà phải là từ lần thứ 2 trở đi).

Nếu có câu hỏi hoặc chia sẻ trải nghiệm của bạn thì hãy để lại ở phần bình luận phía dưới nhé!

Theo dõi Mr.ViVu trên:

Gợi ý những trang đặt khách sạn & trải nghiệm khi đi du lịch
Chuyên du lịch ĐNA
5/5
Tất cả chỗ nghỉ
5/5
Khách sạn & Resort
4/5
Tours & Trải nghiệm, SIM, Vét tham quan,...
4.5/5
Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận