Một đêm cắm trại trên đồi Đa Phú – Đà Lạt

Nhóm mình có một đêm cắm trại trên đồi Đa Phú rất vui và thú vị, khung cảnh đẹp và khá chill, gần Đà Lạt – nhóm mình 5 người đi cùng với anh chủ homestay của The Burrow Đà Lạt và mấy khách khác nữa tổng cộng có 11 người.

Được cái may mắn là anh chủ homestay rất nhiệt tình và tổ chức cho chuyến cắm trại trên đồi Đa Phú, việc thuê lều chọn địa điểm và dẫn đường anh ấy dẫn đi luôn. Còn đồ ăn để nướng cho bữa tối và sáng thì bọn mình tự chia nhau ra mua mấy thứ không phải chế biến gì như khoai lang, mì gói, cà phê, thịt ướp, trứng, một ít đồ ăn vặt nữa là ok.

Địa điểm trên Google Maps: https://goo.gl/maps/P5fJR3fSU7J5wAvw9

Chụp lúc sáng hôm sau khoảng 6:30.

Đây là 3 cái lều của tụi mình

Chụp lúc khoảng 5:30 chiều, lúc mới dựng lều xong.

Đồi Đa Phú cách hồ Xuân Hương khoảng 9km và có thể đi bằng xe máy được, đường đi thì khá dễ, chỉ có mỗi đoạn đi xe máy lên đồi hơi dốc và khó đi. Đoạn từ chùa A Dục Vương đi lên thẳng đỉnh đồi. Đồi khá dốc nếu trời không mưa thì đi lên không khó khăn lắm. Còn nếu mưa thì mình nghĩ là rất vất vả để lên đỉnh và đường đất sẽ rất dơ và đi trượt bánh, dễ bị đổ xe.

Đồi Đa Phú với nhiều thông cho khung cảnh rất đẹp mắt và chất núi non Đà Lạt phủ khắp 4 hướng.

Tranh thủ trời còn sáng chụp vài bức hình với đồi thông, cỏ hồng xem nào

Về đêm bắt đầu trời lạnh, tụi mình đốt đống lửa cho ấm ngồi nướng đồ ăn và nấu nước ăn mì.

Lấy xe máy đi kiếm củi, kiếm loanh quanh, kiếm những thanh củi to để đốt hết đêm, coi chừng thiếu củi là không đủ để nướng đồ, nấu nước ăn mì 😀

Tối đến ngồi bên bếp lửa cả nhóm chơi nối chữ rất vui, sau đó lại chơi ma sói nữa cười ngặt nghẽo tới tận 11h đêm mới đi ngủ.

Đêm đó tụi mình cắm trại thì gió khá to, tuy trời không mưa nhưng nhiệt độ lại rất lạnh khoảng 8-10 độ C gì đó. Trong khi đó thì trại đều có đủ túi ngủ và tấm cách nhiệt để lót nằm nhưng vẫn rất lạnh. Cả đêm chỉ ngủ chập chờn được một chút còn lại thì cứ nằm co ro ai cũng không ngủ được vì quá lạnh, sáng ra chỉ chờ đốt đống lửa mới để hơ cho ấm.

Tuy nhiên trải nghiệm cắm trại qua đêm trên đồi Đa Phú là một kỷ niệm vui, đáng nhớ với mình và cả nhóm.

Chi phí cắm trại của cả nhóm khoảng 2triệu trong đó là 1triệu 1 tiền thuê 3 cái lều, túi ngủ. Còn lại là tiền đồ ăn, than, trái cây, xúc xích,…. tính ra mỗi người chưa tới 200k.

Thực tình là chuyến đi cắm trại của tụi mình rất là nhàn vì có anh chủ của The Burrow Đà Lạt – anh Quân dẫn đi và chuẩn bị mọi thứ cũng như làm “anh hùng thầm lặng” đảm đang bao nhiêu là thứ như chuẩn bị đồ dùng, dẫn đường, dựng lều, đốt lửa,… tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ.

Gợi ý những trang đặt khách sạn & trải nghiệm khi đi du lịch
Chuyên du lịch ĐNA
5/5
Tất cả chỗ nghỉ
5/5
Khách sạn & Resort
4/5
Tours & Trải nghiệm, SIM, Vét tham quan,...
4.5/5
Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


3.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận