Lý do tại sao mình chọn đi du lịch Ấn Độ

Trong rất nhiều điểm đến, nơi du lịch, những chỗ tuyệt vời để khám phá bên ngoài Việt Nam, tại sao mình chọn du lịch Ấn Độ để phiêu lưu?

Trước hết phải kể ngắn gọn về tình hình bản thân chút để có thể giải thích cho bạn tại sao mình lại chọn Ấn. Trước khi đi Ấn, về kinh nghiệm du lịch thì mình đã có nhiều lần đi khám phá các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia. Mình cũng có thời gian sống ở Philippines được gần 1 năm chủ yếu là học tiếng Anh và chơi thôi. Sau khi rời Philippines mình làm một vòng khám phá Đông Nam Á trong 30 ngày đi qua Bali, Jakarta, Singapore, Myanmar và Thai Lan rồi về Việt Nam. Ngoài Đông Nam Á ra thì mình chưa đi du lịch nước nào khác vì du lịch những nước như Hàn, Nhật, hay mấy nước xa xa thì chi phí cũng cao và xin Visa cũng khó nhất là thời điểm đó mình không có nhiều tiền.

Khi về Việt Nam một thời gian và mình gặp trầm cảm và rồi mình tìm đến với thiền định và Yoga để chữa lành bản thân và trở lại với cuộc sống. Thật may mắn và với sự luyện tập, thay đổi nên mình đã dần dần bình thường lại cuộc sống. Vì tập yoga nên sức khỏe được cải thiện rất rõ rệt, mình rất thích bộ môn này và tìm hiểu kỹ cũng như thực hành đều đặn trong thời gian dài. Lúc đó mình mới có ý định sẽ trở thành một người dạy yoga (HLV Yoga) và chuẩn bị tiền cũng như trau dồi tập luyện, kiến thức để đi vào con đường trở thành một người hướng dẫn yoga.

Mình nghĩ rằng sẽ tốt nhất nếu đi học khóa HLV Yoga ở Ấn Độ vì đây là cái nôi của yoga và nếu như đi học HLV Yoga ở Ấn thì profile của mình sẽ tốt hơn, đẹp hơn và nghe có vẻ xịn. Và mình tìm hiểu thông tin, đọc những chia sẻ (khá ít) về đi học Yoga ở Ấn Độ. Chủ yếu là mình tìm hiểu thông tin bằng tiếng Anh và search các trung tâm đào tạo ở Ấn và tìm ra Rishikesh ở miền Bắc Ấn Độ cách thủ đô New Delhi khoảng 250km tương đương với việc ở Sài Gòn đi Đà Lạt học vậy.

Mình quyết định đăng ký khóa đào tạo HLV Yoga trong vòng 1 tháng, việc đăng ký khá dễ dàng – chỉ việc chọn thời gian học, có rất nhiều trung tâm đào tạo ở Rishikesh và nhiều mức giá khác nhau. Lúc đó gần như khóa đào tạo cơ bản nâng cao gì cũng có, mỗi trung tâm có sức đào tạo rất lớn. Mình có cảm giác như đây là một ngành lớn, rất nhiều học viên trên thế giới sang đây học từ Âu, Mỹ, Úc, ….

Để đăng ký chỉ cần đặt cọc 100USD tiền ghi danh và không cần trả tiền trước, khóa học tùy từng trường và chế độ ăn ở khác nhau thì học phí khác nhau. Tối thiểu khoảng hơn 1.000$ cho toàn bộ khóa học (ở phòng chung, ăn chế độ chay thuần thực vật) và nhiều trung tâm tốt thì học phí cao hơn khoảng 2.000$ trở lên.

Mình đã đăng ký một trung tâm đào tạo và trả phí 100$ ghi danh và được hẹn ngày đến học, mình tiến hành mua vé máy bay, chuẩn bị thông tin, đồ dùng, lịch trình, xin Visa để chờ tới ngày đi Ấn Độ. Thời điểm mình sang Ấn cũng chính là thời điểm Tết Nguyên Đán ở Việt Nam vì lúc này thay vì nghỉ Tết thì mình sẽ đi Ấn học.

Du lịch Ấn Độ tại vùng Rishikesh
Đây chính là Rishikesh ven sông Hằng linh thiêng của Ấn Độ.

Ngày mọi người về quê ăn Tết âm lịch cũng là ngày mình lên đường đi du lịch Ấn Độ, tuy nhiên có một tình huống trớ trêu mà mình gặp phải – lần đầu trong đời và cũng hiếm khi có ai gặp phải. Đó là khi mình bay tới Kuala Lumpur để thực hiện chuyến bay tiếp theo tới New Delhi thì mình đã không thể tin nổi vào tai mình đó là mình đã bị trễ checkin và không thể đón chuyến bay đi New Delhi. Lúc mình checkin thì họ nói là quầy checkin đóng trước 2 tiếng khi chuyến bay bắt đầu. Thường thì chuyến bay quốc tế mình chỉ bị đóng trước cùng lắm là 1 đến 1 tiếng rưỡi, có khi sát giờ bay vài chục phút còn cho check in, ở đây chơi kỳ quá gì mà đóng trước tận 2 tiếng. Một tin sét đánh thế là mình không thể đi Ấn nữa à, mình hỏi họ check lại và yêu cầu họ cho mình checkin và họ lắc đầu không cho. Lúc đó mình thấy có vài người cũng như mình và không thể bay, và mình phát hiện rằng chuyến bay đã hết chỗ (điều này có thể hiểu là hãng đã bán vé quá số ghế ngồi trên máy bay, điều này trong hàng không họ vẫn làm tuy nhiên khách có thể được dời sang chuyến kế tiếp, tuy nhiên hãng Indigo này chỉ có 1 chuyến/ ngày). Mình đành chịu, giờ làm sao mà cãi được khi quy định trong tay họ, mình đành cố nán lại sân bay ngồi chờ và đang có ý định đặt vé về Hà Nội để ăn Tết cùng gia đình, hoặc mình có ý định sẽ đi vòng quanh Malaysia rồi sang Singapore chơi. Vì giờ này đặt vé đi Ấn chuyến gần nhất rất khó để tìm được chỗ và giá thì cũng sẽ cực kỳ cao mà mình thì không muốn chi tiền trong khi tài khoản còn không nhiều.

Bỗng dưng ngồi một lúc thì anh chàng nhân viên hãng ra nói rằng họ sẽ đền bù cho mình một vé máy bay đi New Delhi vào ngày mai đúng giờ này (chắc đã có một số người phàn nàn) may quá mình chưa rời khỏi sân bay – thực ra lúc đó mình đã có ý định đón xe buýt vào trung tâm Kuala Lumpur để nghỉ qua đêm vì mình làm gì còn hy vọng gì. Khá bất ngờ, cảm xúc lẫn lộn, buồn chưa hết thì vui lại ấp tới đúng là khó hiểu và thật là như một trò đùa. Lúc đó mình đã nghĩ đúng là một thử thách cho chuyến đi Ấn Độ lần này, nên chắc chắn sẽ có nhiều điều mong chờ mình. Khi đã an tâm rằng ngày mai sẽ bay đi New Delhi thì mình quyết định sẽ đón xe vào trung tâm Kuala Lumpur để nghỉ qua đêm vì ở sân bay mà nghỉ lại thì toàn khách sạn đắt tiền nên mình phải chịu cực chút xíu.

Kể lể chút vậy thôi, hôm sau mình tới sân bay thật sớm và chuyến đi Ấn của mình đã tốt đẹp.

Khi sang tới Ấn thì mình mới thấy, một nơi cực kỳ khác Việt Nam, mình đã từng du lịch nhiều nơi ở Đông Nam Á nhưng khi tới Ấn Độ mình mới thấy mọi thứ được mở rộng hơn, một thế giới khác nhiều so với nước mình. Khó có thể kể hết mọi thứ và miêu tả được, chỉ có bạn trải nghiệm, bạn tới đó bạn mới thấy nó ra sao và tác động tới cảm nhận của bạn như thế nào theo nhiều khía cạnh.

Ở Delhi được 2 ngày mình đã quyết định hủy khóa học, chịu bỏ tiền cọc đăng ký và không học nữa. Đã mất công sang Ấn Độ nên mình sẽ dành trọn thời gian này để khám phá nhiều nơi nhất trên đất Ấn có thể. Lúc này mình bắt đầu tìm hiểu những điểm đến sẽ đi và những nơi mình nghĩ rằng cần trải nghiệm. Nhưng đầu tiên mình vẫn sẽ đi đến Rishikesh để thăm thú – nhưng không học khóa Yoga suốt 1 tháng và mình chỉ ở đó khoảng 1 tuần thôi.

Và trên đường đi hàng ngày mình đọc thông tin, tìm hiểu và đánh giá các điểm đến và lên lịch trình, đánh dấu những nơi đi theo một lộ trình để tối ưu việc di chuyển và đỡ tiền tàu xe. Đất Ấn Độ cực kỳ rộng nên chắc chắn 1 tháng của mình không bõ bèn gì, có anh chàng ngoài đường mình nói chuyện anh nói rằng đi du lịch Ấn Độ ít nhất cũng phải 3 tháng. Thật sự mình đã đi và gặp nhiều du khách phương Tây, họ nói rằng đã đi du lịch Ấn Độ 6 tháng, có người đi du lịch đã 2 năm chưa về (họ đi nhiều nơi khác nhau và đến Ấn chắc cũng ở thật lâu).

Mình chọn ra mỗi điểm đến sẽ ở lại khoảng 3 ngày, 5 ngày, 1 tuần tùy vào nơi đó có gì để mình trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu hay không. Trong chuyến đi mình đã chọn đi đến những nơi như: Đền Taj Mahal kỳ quan thế giới, đi khám phá sa mạc Thar – Jaisalmer, đi tới những địa điểm tâm linh như Rishikesh, Varanasi, Pushkar, thành phố Jaipur, thủ đô New Delhi, sau đó mình đi quá cảnh đường bộ sang Nepal.

Ngoài ra còn nhiều điểm đến và những khoảnh khắc, phong cảnh, con người, ẩm thực, tình huống mà không thể ghi lại bằng hình ảnh được, nó đã được lưu trữ trong ký ức của mình.

Sau chuyến đi mình thấy Ấn Độ là một đất nước giàu văn hóa, nhiều điểm thú vị, mới lạ. Nói vậy cũng chỉ là một chiều hướng tích cực, ở Ấn cũng nhiều điểm không tốt như vệ sinh kém, đông đúc, nhiều lúc khó chịu, đối với nữ giới thì còn mang lại cảm giác lo lắng. Tuy nhiên thì mọi thứ dễ dàng quá thì còn gì là chuyến phiêu lưu, và không dành cho tất cả mọi người, nếu có sự mong muốn và can đảm thì mình cứ lên đường và trải nghiệm những gì thế giới đang đem lại và viết lên câu chuyện của riêng mình.

Chắc chắn mình sẽ còn quay lại Ấn Độ nữa, chưa biết khi nào thích hợp để đi nhưng mà Ấn Độ là đất nước thu hút mình và mình sẽ có những điều còn phải tiếp tục khám phá.

Cảm ơn bạn đã đọc bài và theo dõi những gì mình chia sẻ ở blog này, mong rằng sự kết nối ở những thông tin mình chia sẻ có phần nào có ích với bạn! Xin chào và hẹn bạn trong những bài viết sau!

Mr.ViVu Blogger

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận