Hướng dẫn đặt khách sạn trên Traveloka chi tiết

Traveloka là một website/ ứng dụng du lịch khá phổ biến, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt khách sạn trên Traveloka để khi cần đi du lịch bạn biết cách tìm và đặt phòng nhanh chóng, thuận tiện.

5 phút đặt khách sạn trên Traveloka

Đầu tiên bạn vào website: https://www.traveloka.com/

Bạn sẽ nhìn thấy ngay ở giữa trang là tuỳ chọn đặt dịch vụ, bạn chọn vào mục khách sạn và nhập vào nơi mình muốn đến du lịch và tìm phòng. Như trong hình là mình sẽ đi du lịch Đà Nẵng, hệ thống Traveloka sẽ tự gợi ý tên thành phố khi bạn gõ vào và chỉ việc chọn.

Hướng dẫn đặt khách sạn trên Traveloka

Lúc này bạn cần chọn ngày đến và số đêm muốn nghỉ tại khách sạn + số người đi cùng để hệ thống tìm phòng phù hợp. Rồi nhấn vào nút ” Tìm khách sạn” để hệ thống hiển thị những phòng phù hợp.

Lưu ý: Các khách sạn thường sẽ nhận khách vào lúc 12h trưa, nếu bạn đế sớm hơn khoảng 1 tiếng thì khách sạn sẽ có thể linh hoạt cho bạn nhận phòng sớm (cái này là tuỳ khách sạn). Nếu bạn đến sớm quá thì bạn phải chờ tới giờ nhận phòng.

Lúc này Traveloka sẽ yêu cầu bạn đăng nhập nếu như đã có tài khoản, nếu chưa có bạn cần phải đăng ký – hoặc bạn có thể đăng nhập nhanh bằng Google hoặc Faceboook. Điều này sẽ giúp bạn quản lý phòng đặt và xem lại thông tin, hệ thống gửi email thông báo mã đặt phòng,…

Ở bước này tốt nhất là đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập bằng Google để có địa chỉ email rõ ràng.

Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ gửi email để bạn xác nhận, bạn mở email để lấy mã điền vào.

Sau đó chỉ cần nhấn xác thực tài khoản là bạn sẽ chuyển qua phần chọn phòng khách sạn.

Hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều phòng từ trên xuống dưới bạn có thể kéo chuột để xem – giá tiền cho mỗi đêm cũng hiển thị chi tiết luôn. Nếu bạn ở nhiều đêm thì bạn sẽ thấy mũi tên xổ xuống ở ngay bên dưới giá tiền và giá tổng sẽ tính bằng số đêm x giá phòng mỗi đêm.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc bên phía tay trái để sắp xếp khách sạn theo tiêu chí riêng: Hạng sao, Giá tiền từ thấp đến cao, Chính sách huỷ phòng miễn phí,…

Khi bạn đã thấy một phòng có vẻ tốt và phù hợp bạn chỉ việc kích vào để xem chi tiết, nếu ưng thì có thể đặt, không thì có thể quay trở lại chọn khách sạn khác.

Khi kích vào khách sạn bạn sẽ xem về hình ảnh, đọc đánh giá, xem thông tin chi tiết về loại phòng, các tiện nghi, diện tích phòng, kiểu giường, số lượng người,…

Bạn nên đọc các đánh giá từ khách đã nghỉ tại khách sạn để biết được cảm nhận của du khách, điểm tốt và có gì không đạt không để quyết định một cách tốt nhất – nếu điểm đánh giá từ 8 điểm trở lên sẽ là rất tốt, bạn hãy cân nhắc không nên đặt những phòng mà điểm dưới 7.

Như phòng trong hình này có rất nhiều thông tin để bạn quyết định như: Diện tích 35m2, giường King cho 2 khách, có tiện nghi đầy đủ như wifi, máy lạnh, tủ lạnh, nước nóng, ban công, được đổi ngày, huỷ phòng trước 1 tuần miễn phí.

Nếu bạn đã thấy phù hợp thì nhấn vào “Đặt ngay” để chuyển qua bước tiếp theo điền thông tin & xác nhận.

Bước này bạn điền thông tin số điện thoại và địa chỉ email để hệ thống ghi nhận.

Hệ thống cũng nhắc lại cho bạn là ngày & giờ được phép huỷ phòng miễn phí, bây giờ bạn sẽ phải thanh toán 0 đồng (do khách sạn này có chính sách thanh toán khi nhận phòng). Nếu khách sạn nào yêu cầu thanh toán ngay thì bạn sẽ thấy số tiền phải trả và sẽ trừ vào thẻ ở bước sau.

Bạn chỉ việc nhấn vào. ” Tiếp tục đặt chỗ” để tiến hành chuyển qua bước cuối cùng.

Lúc này bạn sẽ điền thẻ tín dụng hoặc ghi nợ vào (VISA Debit hoặc Master Card) để giữ phòng – trong trường hợp này bạn sẽ không phải thanh toán tiền ngay mà thanh toán khi nhận phòng.

Khi điền xong bạn kéo xuống phía dưới cuối và nhấn vào ” Tiếp tục” để hoàn tất đặt phòng.

Vậy là xong, Traveloka sẽ gửi email cho bạn về mã đặt chỗ, phiếu thanh toán và xác nhận đặt phòng. Bạn mở hộp thư email để kiểm tra và lưu lại email.

Trong email cũng có file đính kèm về biên nhận và phiếu thanh toán, bạn có thể in ra hoặc đưa cho nhân viên lễ tân xem khi làm thủ tục check-in nhận phòng.

Bạn có thể đăng nhập lại vào Traveloka để xem và quản lý đặt phòng, thay đổi ngày, hoặc huỷ phòng nếu muốn trong trường hợp thay đổi lịch trình, chuyến đi bị huỷ bỏ.

Vậy là toàn bộ quy trình đặt phòng trên Traveloka bạn có thể dễ dàng đặt phòng cho mình và bạn bè hay cho cả nhà khi đi du lịch một cách rất chủ động, nhanh chóng và giá tốt nhất.

Nhận phòng đã đặt tại khách sạn.

Về cơ bản vì bạn đã đặt phòng qua Traveloka và nhận được email xác nhận, biên lai thanh toán thì thông tin về khách nghỉ và loại phòng đã lưu trong hệ thống của Traveloka và khách sạn cũng đã có sẵn thông tin rồi, khi đến lúc đi du lịch bạn chỉ việc tới thẳng khách sạn và nói cho nhân viên lễ tân biết để check-in, bạn chỉ cần việc cung cấp tên hoặc mã số đặt phòng để nhận phòng ngay sau đó.

Nếu có bất cứ trục trặc gì bạn có thể gọi trực tiếp cho Traveloka để hỗ trợ,

  • Số tổng đài: 19006978 (chỉ gọi được ở Việt Nam)
  • Nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì gọi vào số: +44-2031-399-21 (Call Center toàn cầu)

Chúc bạn có chuyến đi du lịch tốt đẹp và vui vẻ!

Theo dõi Mr.ViVu trên:

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận