Điều gì khác biệt giữa học tiếng Anh tại Philippines và Việt Nam ?

Mình định đặt tên bài viết là “Sự thật về học tiếng Anh tại Philippines” nhưng mà thấy nó giật tít quá nên thôi. Há há.

Bài viết nói về đánh giá cá nhân với hơn 2 tháng học tiếng Anh tại Philippines. Mình bỏ tiền ra qua đây học và sau 2 tháng mình định về rồi nhưng lại tiếp tục ở lại một thời gian nữa mình sẽ kể trong bài khác nhé…

Sau hơn hai tháng cày quốc với tiếng Anh bên Manila này thì mình thấy bản chất phương pháp học tiếng Anh bên Philippines thì không có gì là quá đặc biệt vì trên thế giới có hàng tá phương pháp học tiếng Anh hay ví dụ như Effortless English của AJ Hope, phương pháp Crazy English, các phương pháp của những người đã từng học tiếng Anh và giờ nói thông thạo, các giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam cũng đầy người dạy rất tốt. Vậy tại sao lại có rất nhiều người sang Philippines học tiếng Anh và sau vài tháng thì họ nói tiếng Anh tốt hơn rất nhiều sau bao nhiêu lâu học ở Việt Nam không thành công. Đấy là vì bên này có một số thứ mà Việt Nam không có, nó giúp việc học tiếng Anh trở nên thuận lợi hơn.

Bên Philippines này học cũng dạy tiếng Anh tập trung vào 4 kỹ năng nghe nói đọc viết như tất cả mọi khoá học khác điểm khác biệt và có phần lợi thế hơn là 100% giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên vậy nên không hiểu cũng phải hỏi bằng tiếng Anh và phải phản xạ các câu hỏi hàng ngày và nó thành thói quen luôn vì các câu hỏi thường gặp bạn sẽ nghe lặp đi lặp lại cả ngày, các câu hỏi xã giao, ăn uống, đi chơi bước chân nào ra cửa trước, khi ăn nhai bằng răng trên hay răng dưới, tuần rồi bạn có đếm nó có đủ 7 ngày không, hôm qua ăn cơm có thấy rau xanh quá không, bla…blaa..blaa….

1. Sang Philippines để tạo môi trường học tiếng Anh toàn thời gian.

Kể từ lúc mình sang đây học tiếng Anh thì tất cả mọi thứ mình đều phải sử dụng tiếng Anh từ ăn uống, nói chuyện hỏi cái này cái kia, … Tiếp đến đi ra đường, mua bán này nọ cũng phải dùng tiếng Anh để trao đổi với họ. Nên sống ở môi trường tiếng Anh thì không cần học tự nó sẽ ngấm vào người. Với lại nếu nói không được cảm giác rất là bức bối nên sẽ đẩy bạn vào tình thế bắt buộc phải nói nên bạn không còn sự lựa chọn khác và bạn phải tìm mọi cách để diễn đạt ý muốn của bản thân thông qua đó bạn sẽ tìm từ vựng để nói trong khi nói giáo viên sẽ giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp và phát âm.

2. Việc học tiếng Anh là tự thân không phải phó thác vào người khác.

Có đầy rẫy người học tiếng Anh ở Việt Nam thành công, nghe nói lưu loát đó là họ có sự quyết tâm cao, tự tìm tòi, tích cực tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc kết bạn với người nước ngoài và không ngừng thực hành tiếng Anh hàng ngày. Với lại những người học tiếng Anh ở Việt Nam không nói được là thời gian dành cho tiếng Anh quá ít, có khi mỗi tuần học được có chút xíu lấy đâu ra tiếng Anh tiến bộ được. Những người họ nói tiếng Anh tốt họ vẫn phải hàng ngày tự học luyện tiếng Anh thường xuyên đấy không phải học nói được là thôi đâu, nên học tiếng Anh là phải liên tục.

3. Tăng cường thời gian học tiếng Anh gấp nhiều lần.

Ngày trước mình ở Việt Nam cũng mang tiếng là học tiếng Anh từ nhỏ mà học đại học xong cũng chẳng nói tiếng Anh được chỉ biết đọc hiểu sơ sơ chẳng đâu vào đâu. Từ khi sang đây học mới biết thế nào là học tiếng Anh. Thời gian học một tháng ở đây của mình tính bằng cả chục năm cộng lại. Tính ra một tháng mình học 20 ngày x 6 tiếng = 120 tiếng, chưa kể những giờ mình tự học.

Ở Việt Nam mỗi tuần mình chẳng học gì cả, hứng lên thì học chút chút, tính ra 1 năm 52 tuần chắc học đc khoảng 20 giờ đấy tính ra một tháng mình học ở đây bằng 6 năm học ở Việt Nam chưa kể tự học khá nhiều, tính ra 1 tháng cũng bằng cả 10 năm học ở Việt Nam. Nếu bạn không muốn tốn tiền sang Philippines học tiếng Anh thì cứ chuẩn bị tinh thần mỗi ngày học 6 tiếng đi nhé. Cũng có tiếng bộ không được như vậy nhưng cũng khoảng 70 -80% như học bên này.

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận