Lần vừa rồi trong chuyến du lịch trở lại Bangkok, mình dành ra một buổi chiều để khám phá khu vực Chinatown – đây là một điểm đến chơi bất chợt do mình tự tìm trên bản đồ thôi chứ thực ra thì không có ai mách hay chỉ dẫn cả.

Điều đầu tiên gây bất ngờ ở Khu Phố Tàu, Bangkok cho mình đó là hàng trăm nghìn thứ trên đời được bày bán ở khu vực này đủ các thể loại mặt hàng. Người người chen chúc nhau để ngó nhìn, mặc cả, mua đồ, ăn uống khắp một khu vực rộng lớn, vì đông đúc quá nên lác đác có vài anh cảnh sát túc trực để nhanh chóng xử lý các vấn đề đến an ninh trật tự để du khách an tâm.

 

Các khu vực và cửa hàng, dịch vụ đề có chi chít bảng in tiếng Hoa.

 

Vì đi bộ suốt cả tiếng trong khu Chinatown này khá là mệt nên mình cũng quyết định ghé vào một quán ăn vỉa hè và gọi một phần ăn. Thoạt nhìn thì thấy rất giống hủ tiếu miền ở miền Nam, nhưng khi ăn lại thấy khá là ngon và lạ miệng.

Gần Khu phố của người Hoa này cũng khá là tiện để đi vào khu vực trung tâm và nhiều điểm để tham quan. Dịp mình chơi ở đây do đầu giờ chiều khá là nóng, nên mình không có nhiều thời gian để khám phá hết nơi này. Nếu bạn có thời gian ghé qua thì hãy đi sớm một chút hoặc xế chiều để tránh cái nắng nóng. Bạn biết rằng Bangkok là đất nước nhiệt đới như các tỉnh miền Nam nên hầu như là thời tiết nhiều nắng, hãy chú ý về lịch trình của mình.
Một số bài viết bạn có thể muốn đọc nếu như có ý định đi du lịch Bangkok :
  • Kinh nghiệm du lịch Bangkok.
  • Khu vực nào của Bangkok thích hợp để đặt khách sạn ?
  • Cách di chuyển từ sân bay Donmuang về trung tâm Bangkok.
  • Cách di chuyển từ sân bay BKK về trung tâm Bangkok.
  • Hướng dẫn đi tàu BTS – Skytrain trong Bangkok.
  • Những món ăn đáng thử một lần ở Bangkok.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Kinh nghiệm du lịch bụi Bangkok & Pattaya -Thái Lan tự túc. - Mr.Vivu Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] Một khu vực khá thú vị mà mình tình cờ phát hiện ra khi đi bộ trong trung tâm có lẽ ít người để ý đến đó là Khu phố Tàu hay còn gọi là Chinatown của người gốc Hoa với rất nhiều đồ ăn ngon, hàng quà phong phú, xen lẫn văn hoá và cuộc sống của người Hoa. Xem thêm về  : Chinatown – thiên đường ăn uống ở Bangkok. […]