Cách làm hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện đang là điểm đến có sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch đến từ Việt Nam bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với sức ảnh hưởng của làn sóng Kpop và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Tuy vậy hiện nay việc làm visa du lịch Hàn Quốc khá khó khăn do nhiều du khách chưa nắm được cách chuẩn bị hồ sơ, quy trình cũng như tiêu chuẩn để có được bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn cách làm hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc

Để chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc, du khách cần chuẩn bị các giấy tờ như: giấy tờ cá nhân, giấy tờ liên quan đến chuyến đi, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và các giấy tờ khác được yêu cầu.

Hộ chiếu

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa; có ít nhất 2 trang trống (trừ trang ghi chú); có ký tên, nếu là hộ chiếu của trẻ em thì có thể để ba mẹ ký (vui lòng không ký tên bằng bút chì).

Trường hợp du khách đã bị từ chối visa Hàn Quốc thì phải đợi tới 6 tháng sau mới có thể nộp lại hồ sơ.

Ảnh

Du khách phải nộp ảnh có kích cỡ 3.5cmx4.5cm, ảnh được chụp trong 6 tháng trở lại đây. Ảnh phải được chụp với phông nền trắng, rõ mặt. Nên viết họ tên mặt sau ảnh bằng viết chì

Đơn xin cấp visa theo mẫu

Đơn xin cấp visa theo mẫu được quy định (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

Chứng minh nhân dân

Ngoài các giấy tờ trên thì cần giấy photo Chứng minh nhân dân (Photo hai mặt).

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

 • Lịch trình tham quan ở Hàn Quốc: dịch sang tiếng Anh, có tên, địa chỉ và số điện thoại địa điểm lưu trú (khách sạn hoặc nhà người quen)
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn ở Hàn Quốc trong thời gian đi du lịch Hàn Quốc.
 • Trường hợp ở nhà người quen thì cần có thư mời của người quen có chữ ký giống chữ ký trên hộ chiếu người mời. Ngoài ra cần bản photo hộ chiếu trang có ảnh và chữ ký của người mời; giấy xác nhận công việc (trường hợp người mời là người Hàn Quốc); giấy xác nhận học tập và photo 2 mặt thẻ cư trú của người mời (trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc).

Chứng minh tài chính

 • Có tiền trong sổ ít nhất là 5000 USD hoặc 100 triệu đồng đã được gửi trên 1 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ)
 • Xác nhận số dư của ngân hàng trong khoảng 2 tuần trở lại trước ngày nộp hồ sơ.
 • Bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm.

Một số đối tượng được miễn chứng minh tài chính:

 • Là nhân viên văn phòng thuộc 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc theo chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Nhân viên công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh
 • Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng tại Việt Nam trên 1 tỷ đồng (có xác nhận số dư từ phía ngân hàng, thời gian xác nhận là 2 tuần trở lại tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa).
 • Sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc có tài sản, thu nhập trên mức quy định, cụ thể: có mức thu nhập hàng năm trên 8.000 usd (chứng minh thông qua sao kê ngân hàng), sở hữu thẻ tín dụng quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ credit Gold hoặc Platinum) có xác minh từ phía ngân hàng.
 • Hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn tay nghề cao như bác sĩ…

Lưu ý: Để kiểm tra xem mình có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không thì du khách cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

 • Hợp đồng lao đồng hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) kèm giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc xác nhận 3 tháng tiền lương gần nhất (xác nhận có đóng dấu từ công ty hoặc sao kê có xác nhận đóng dấu từ ngân hàng), dịch tiếng Anh không cần công chứng, trừ sao kê tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng Anh.
 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: có giấy đăng ký kinh doanh với xác nhận công chứng, bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, sao kê tài khoản công ty, xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
 • Cán bộ hưu trí: Giấy quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có công chứng kèm bản dịch có công chứng.
 • Người nội trợ hoặc làm nghề tự do: cần có giấy xác nhận nội trợ/làm nghề tự do hoặc sơ yếu lý lịch có công chứng và dịch thuật có công chứng.
 • Học sinh/sinh viên: giấy xác nhận sinh viên/học sinh của trường hoặc photo thẻ sinh viên/học sinh kèm giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ (kèm thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người bảo lãnh, giấy tờ khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh có công chứng để chứng minh quan hệ.

Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là người miễn chứng minh tài chính thì cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, tuy nhiên cần bổ sung giấy tờ chứng minh quan hệ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn có công chứng, giấy tờ hành nghề của bố mẹ.

Một số lưu ý cần thiết khi làm hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc

 • Không nên xuất vé máy bay cho đến khi có kết quả đậu visa.
 • Lệ phí nộp hồ sơ và phí dịch vụ sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bị từ chối visa.
 • Các giấy tờ do nhà nước Việt Nam cấp như: sổ đỏ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn bắt buộc phải được dịch và công chứng. Các giấy từ photo qua chụp ảnh không được chấp nhận.
 • Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm 5.000 USD với kỳ hạn 03 tháng trở lên, nếu sổ mở tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ thì cần bổ sung thêm các giấy tờ liên quan đến tài chính, tài sản như giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ đỏ), đăng ký xe ô tô. Xác nhận số dư của ngân hàng phải giới hạn trong 2 tuần so với thời điểm nộp hồ sơ.
 • Trường hợp du khách đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 05 năm trở lại vẫn có thể được yêu cầu chứng minh tài chính, nếu đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trước đó thì vẫn chứng minh tài chính bình thường.
 • Các thành viên trong gia đình đi du lịch cùng nhau cần có giấy tờ chứng minh quan hệ (giấy khai sinh/hộ khẩu) có xác nhận công chứng và bản dịch công chứng.
 • Với học sinh/sinh viên khi chứng minh tài chính bằng tài chính của bố mẹ phải có thư bảo lãnh có bán dịch tiếng anh kèm chứng minh nhân dân/hộ chiếu photo của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh có công chứng để chứng minh quan hệ.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc. Việc chuẩn bị hồ sơ kỹ là một bước để dễ đậu visa. Trong trường hợp du khách cần được hỗ trợ thêm các thông tin có thể liên hệ với Mr.Vivu hoặc Trippy.vn – website đặt tour Hàn Quốc để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Gợi ý những trang đặt khách sạn & trải nghiệm khi đi du lịch
Chuyên du lịch ĐNA
5/5
Tất cả chỗ nghỉ
5/5
Khách sạn & Resort
4/5
Tours & Trải nghiệm, SIM, Vét tham quan,...
4.5/5
Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận