Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ – Kinh nghiệm săn vé rẻ online các đợt khuyến mãi.

Săn vé máy bay giá rẻ, bạn đã bao giờ mua được vé rẻ 0đ chưa ?

Để đi được nhiều nơi và chuyến đi được kéo dài thì việc tiết kiệm tiền là điều rất cần thiết vì chúng ta còn phải dành chi phí cho những mục quan trọng nhất của chuyến đi. Và bất cứ cách nào có thể ít chi phí nhất cũng đều được quan tâm, ngoài chuyện đặt phòng khác sạn giá rẻ ra thì việc săn được một cặp vé máy bay khứ hồi với mức giá rẻ sẽ rất hữu ích phải không nào.

Sau đây mình sẽ chia sẻ các cách săn vé máy bay giá rẻ một cách chi tiết mà mình đã từng săn nhé.

# Săn vé máy bay giá rẻ phải có “tin khuyến mãi“ mở bán.

Nhiều bạn cứ tưởng là săn vé máy bay giá rẻ là phải đi săn đi lùng sục các trang, các website bán vé hoặc lên trang web của hãng để săn. Tuy nhiên không phải săn vé máy bay giá rẻ kiểu đó, rất tốn thời gian, công sức mà chẳng săn được.

Chìa khoá ở đây là phải có thông tin mở bán vé máy bay giá rẻ khuyến mãi nhiều chặng. Và đây là những điều đầu tiên bạn cần phải làm để quá trình săn vé máy bay giá rẻ được khởi đầu thuận lợi:

 1. Like tất cả các Fanpage của hãng hàng không Vietjet, Jestar, VietnamAirline, AirAsia, Scoot, …. là những hãng giá rẻ khá tốt.
 2. Tham gia cộng đồng săn vé máy bay giá rẻ các kiểu, theo dõi Mr.Vivu – Travel Blogger cũng là một cách hay …haha..
 3. Vào website, tìm chỗ nào có ô điền email nhận bản tin khuyến mãi, cập nhật, ưu đãi…. nhập email vào để khi có chương trình giá rẻ, khuyễn mãi 0 đồng thì họ tự động gửi qua email.

#Săn vé rẻ bằng công cụ so sánh giá vé máy bay tự động.

Có rất nhiều hãng bay và với mức giá khác nhau vô cùng, có những hãng bay mà có thể bạn sẽ chưa nghe nói đến bao giờ và giá rẻ bất ngờ.

Nếu kiểm tra giá vé và ngày đi từng hãng riêng lẻ một thì sẽ rất tốn thời gian và ít cơ hội săn được vé rẻ. Vậy giải pháp là sử dụng các công cụ kiểm tra giá vé trước để dễ dàng lựa chọn ngày đi và biết được những ngày có giá vẻ nhất một cách nhanh chóng, công cụ so sánh giá vé cũng tổng hợp tất cả các hãng hàng không, đường bay, thông tin chi tiết chuyến bay giúp chúng ta tiết kiệm được hàng tá thời gian.

Một số công cụ bạn có thể kiểm tra và săn vé rẻ:

Một số công cụ của Việt Nam, đa phần là các công ty bán vé máy bay trực tuyến :

#Đăng kí vào bản tin khuyến mãi của các hãng máy bay giá rẻ.

Khi bạn truy cập vào một webiste của hãng hàng không bất kỳ: VietjetAir, AirAsia, JetstarAirline, Scoot, Jetstar… đều có mục để lại email nhận thông tin khuyến mãi. Khi có các ưu đãi, tin tức về đường bay mới, chương trình giảm giá, thành viên bạn sẽ được hãng gửi đến địa chỉ email có thể sẽ là hàng tuần hoặc khi chương trình được khởi động.

Việc này sẽ giúp bạn không phải thường xuyên vào các trang webiste để theo dõi thông tin một cách thủ công nữa mà khi có thông tin bạn sẽ tự động nhận được, điều này rất tiện và giúp bạn trở nên một cấp mới trong vụ  “săn vé máy bay giá rẻ”.

#Tham gia chương trình thành viên của các hãng máy bay để tích điểm – đổi điểm.

Tất cả các hãng đều có chương trình thành viên của hãng bay và tích lỹ điểm đổi dặm bay, khi tích được nhiều điểm thì đổi ra bạn sẽ được bay miễn phí.

Việc đăng kí thành viên của hãng bay khá đơn giản, việc còn lại làm lâu dài đó là tích điểm vào thẻ hội viên.

 • AirAsia có chương trình đổi điểm BIG AirAsia Asean Pass
 • VietnamAirline có chương trình LotusMiles

Bạn sẽ tích luỹ điểm mỗi khi mua vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn, các dịch vụ có liên kết với chương trình hội viên này. Sau khi tích luỹ được nhiều điểm bạn sẽ được quyền quy đổi điểm thưởng thành vé máy bay tương ứng.

#Tham chiến vào mỗi lần săn vé máy bay giá rẻ.

Mỗi lần tới giờ săn vé máy bay 0 đồng, 99k, 199k thì bạn phải ngồi trước máy tính đúng giờ mở bán vé khuyến mại để tranh thủ mua vé.

Vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những thứ  sau :

 • Máy tính hoặc laptop hoạt động trơn tru.
 • Đường truyền internet tốc độ tốt, có thể ngồi ở quán cafe – tốc độ mạng khá mạnh.
 • Tài khoản email sẵn sàng để nhận vé.
 • Nạp tiền sẵn trong thẻ thanh toán quốc tế VISA và còn hiệu lực thanh toán.

Lưu ý: Bạn cần phải xem kỹ về thời gian khuyến mại của hãng – thường là ngày mở bán khuyến mãi thì sẽ bay sau đó khoảng vài tháng. Vậy bạn hãy kiểm tra kỹ lịch của mình, ngày nghỉ dự kiến để chọn ngày phù hợp, bước này khá mất thời gian vì khi hãng mở bán có nhiều vé khuyến mại lại không trùng hợp với ngày mình muốn đi. Để việc săn vé máy bay thuận lợi hơn bạn hãy dự trù ra khoảng 3 dịp bạn có thể đi để check vé nhanh nhất.

Tips 01: Hãy copy các thông tin như Họ têm, Địa chỉ, SĐT, số thẻ VISA để khi tới bước điền thông tin bạn chỉ cần copy và paste thôi.

Tips 02: Một số đợt khuyến mãi quá đông, bạn truy cập vào bị tắc nghẽn do quá tải truy cập, hãy thử bằng điện thoại di động – Khi truy cập bằng di động thì sẽ được tối ưu nhẹ hơn nên dễ truy cập hơn.

#Săn vé thông minh: Loại bỏ những dịch vụ đi kèm của vé.

Thông thường giá vé bạn có thể sẽ thấy là  0 đồng, 100k hay 299k,….. nhưng đó là giá vé, ngoài ra sẽ có những phí bắt buộc:

 • Phí soi chiếu sân bay ( Soi an ninh, dịch vụ mặt đất).
 • Phí quản lý sân bay ( Nôm na là vệ sinh, dịch vụ hành khách, xe đưa ra máy bay).

Đâu đó tuỳ hãng và tuỳ sân bay các phí này sẽ khác nhau – khi tới phần thanh toán bạn sẽ thấy, nếu bay nội địa thì phí này khá rẻ, nếu bay quốc tế thì phí này cao hơn.

Mình nói các phí trên để bạn hiểu, và đây là những dịch vụ đi kèm, hãng hàng không sẽ tự động chọn sẵn cho bạn vào vé, bạn cần phải loại bỏ nó ra khỏi vé của bạn:

 • Phí lựa chọn chỗ ngồi – bạn mua vé thôi, khi ra check-in nhân viên hãng bay sẽ xếp chỗ ngồi cho bạn tuỳ bạn đến sớm hay muộn nên không cần phải trả tiền để chọn chỗ ngồi trước làm gì.
 • Suất ăn trong chuyến bay – Đối với những chuyến bay ngắn thì ăn uống trên máy bay là không cần thiết phải không, có lần mình bay từ Nha Trang tới Sài Gòn, mua suất ăn nhưng ăn chưa kịp hết thì máy bay đã hạ cánh 😀 .
 • Bảo hiểm du lịch – Cái này là lựa chọn của mỗi người, nếu bạn không muốn mua bao hiểm thì bỏ đi.
 • Đóng góp cho quỹ từ thiện – Lần trước mình có bay với Cebu Pacific sang Philippines và thấy có mục này và mình đã bỏ ra.
 • Hành lý ký gửi – Một số hãng bay sẽ tự động đặt loại vé của bạn ở mức hành lý là 15kg hoặc 20kg và tính sẵn tiền vào, bạn nên chú ý chọn về 0kg.

Ok. Một số điểm này cũng đã giúp bạn săn được các vé rẻ hết cỡ rồi. Chúc bạn săn vé máy bay giá rẻ thành công và đừng quyên chia sẻ kinh nghiệm và tips săn vé máy bay của bạn ở dưới phần bình luận nhé !

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn