Top 10 app du lịch giúp bạn trở thành cao thủ đi du lịch.

Bạn có đang sử dụng app du lịch nào để đi du lịch không ?

Trong suốt thời thanh xuân đi du lịch của mình thì xin được tổng hợp và giới thiệu đến bạn 10 ứng dụng giúp bạn đến một nơi mới mà rành còn hơn cả người sống tại đó nữa. Hãy xem có những gì nhé !

#Săn/ đặt vé máy bay: Skyscanner/

app du lịch

Công cụ tra giá vé máy bay theo từng chặng, liệt kê tất cả các chuyến bay, các hãng. Công cụ này mình hay sử dụng và thích nhất.

Thay vì phải vào từng trang của từng hãng máy bay để kiểm tra giá vé, thời gian chuyến bay thì với Skyscanner bạn chỉ cần nhập nơi khởi hành, nơi đến và ngày bay, ứng dụng sẽ sắp xếp giá vé, thời gian bay theo thứ tự giúp bạn tìm được chuyến bay phù hợp , giá vé tốt nhất. Sau đó bạn có thể vào trang web của hãng để đặt hoặc bạn cũng có thể đặt ngay lập tức với những lựa chọn của skyscanner. Ngoài Skyscanner cũng có Traveloka có tính năng tương tự. Google Flight cũng kiểm tra được chuyến bay nhưng không có chức năng đặt vé.

# Đặt phòng khách sạn

  1. Booking – Trang đặt phòng không cần phải trả tiền trước, sau khi trả phòng rồi mới tính tiền.
  2. Traveloka – Đặt phòng nhanh gọn lẹ, tương tự như Booking.
  3. AirBnB – Book phòng từ chủ nhà, có nhiều phòng rất đẹp, phòng độc đáo, trải nghiệm thuê phòng rất chu đáo, xu hướng du lịch mới. Dùng link này, đặt phòng lần đầu trên AirBnB được tặng 44$
  4. Luxstay – Đặt thuê homestay, luôn có nhiều ưu đãi. Dùng link này, lần đầu đặt homestay trên Luxstay được tặng 15$

#Mua tours ghép – Klook

Mỗi lần đi du lịch, có những chỗ bạn không thể nào tự đi, bạn bắt buộc phải mua tours ghép đi chung với hướng dẫn viên. Phần vì khó đi, hoặc tự đi sẽ rất tốt kém mất thời gian,… Klook là ứng dụng chuyên cung cấp tours lẻ, vé tham quan, voucher ăn uống, dịch vụ, vé xe di chuyển, cục phát wifi, SIM du lịch,… rất hữu ích cho dân du lịch muốn tự tối ưu chuyến đi, tự lựa chọn tours ghép nếu đi một mình thì rất hợp lý và giá rẻ nhất.

Hoặc dùng Klook có thể mua vé vào tham quan mà không phải đợi, không phải xếp hàng, chỉ cần quét mã vạch là qua cửa soát vé rất tiện. Ví dụ như Universal Studio Singapore, đi thăm đền Taj Mahal ở Ấn Độ, đi lên Bitexco ở Sài Gòn ngắm thành phố,…. vô cùng nhiều thứ rất dễ để tự thiết kế chuyến đi. Truy cập Klook tại đây

Hoặc tải ứng dụng  Klook sau đó sử dụng mã 9DH46 để nhận 72.000 khuyến mãi được cộng vào khi mua tour.

# Chỉ đường – bản đồ: Maps.me – Google Maps.

Việc đi du lịch, tham quan, mua sắm, tìm chỗ ăn uống, đi lại rất nhiều, với mình thì mình còn đi bộ khám phá ngóc ngách, những nơi vắng vẻ nữa cơ. Vì vậy thì có nhiều lúc không gặp ai để hỏi đường hoặc có những đường người ta không biết.

Dùng Google Maps cũng tiện nhưng nếu không có internet thì khóc luôn, vì thế Maps.me là một ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại. Bạn chỉ cần tải bản đổ của thành phố bạn đang du lịch về máy và sử dụng. Kể cả không có internet vẫn chẳng sao, Maps.me chỉ đường rất mượt, định vị GPS chính xác nên rất yên tâm.

Có lần mình còn đi trekking ở Tà Năng với nhóm bạn, lúc này dùng Maps.me thực sự thấy rất hữu dụng.

Theo mình thì cứ cài đặt cả Google Maps và Maps.me, ứng dụng Google Maps thì giao diện đẹp và dễ nhìn, độ chuẩn xác cao. Còn Maps.me thì nhẹ và không cần internet, bộ đôi hỗ trợ cho nhau rất ngon.

#Nghiên cứu quán ăn, cafe, điểm tham quan: Tripadvisor/ Google Maps

Đợt vừa rồi mình đi Ấn Độ, thông tin review về du lịch Ấn Độ rất hạn chế và gần như mù tịt thông tin, mình phải tự mày mò, phải tự thử bạ đâu ăn đấy.

Lúc này mình muốn đi ăn ngon thì mình phải ra ngoài đường, đi qua chỗ nào đông người hoặc mùi hương hấp dẫn và nhìn cảm thấy ngon và tin tưởng mới dám đi vào ăn. Tuy nhiên đôi lúc cũng ăn phải những quán dở, và mặt tiu nghỉu trả tiền rời khỏi quán trong khi cái bụng chưa được thoả mãn.

Và vì thế mình đã dành nhiều thời gian hơn trên Tripadvisor để tìm những chỗ ăn ngon, trên đây đã có rất nhiều người du lịch và họ để lại đánh giá (feedback) giúp cho những người muốn biết về từng địa điểm (chỗ ăn uống, cafe, tham quan) có thông tin khách quan và lựa chọn không bị gặp phải nơi chất lượng kém. Và nhờ đọc Tripadvisor và xem review trên đó, lúc ở Agra – Ấn Độ mình được ăn mấy chỗ ngon ơi là ngon. Tripadvisor tự động quét những chỗ ăn uống, cafe, tham quan ở gần bạn để bạn lướt xem. Tripadvisor đúng nghĩa với cái tên của nó, là một cố vấn rất xuất sắc.

Chắc chắn là Tripadvisor không thể thiếu trong điện thoại của người đi du lịch tự túc như tụi mình.

# Nói chuyện với dân địa phương: Google Translate

Rất quen thuộc đúng không nào ? Google Translate dùng để dịch tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại với tất cả chúng ta.

Nhiều bạn nghĩ rằng biết tiếng Anh là đi du lịch tốt đẹp 100%, nhưng không đúng như vậy đâu, có những lần mình đi du lịch ở Indo và ở Myanmar, việc nói tiếng Anh có tốt đến mấy cũng chỉ sử dụng được một số nơi như sân bay, hải quan, mua sắm ở trung tâm thương mại, ở khách sạn. Khi đi ra vùng ven, vùng dân địa phương thì người ta không thể nói tiếng Anh. Lúc này tiếng Anh đã bị mất tác dụng, việc giao tiếp chỉ có thể dùng ngôn ngữ cơ thể và khua chân múa tay.

Bạn sẽ bắt đầu thấy Google Translate trở nên hữu dụng ngay tức khắc. Google translate chuyển ngữ được trực tiếp từ tiếng Việt sang tiếng nước khác, và vì thế việc nói chuyện với người bản địa không nói tiếng Anh được thực hiện qua ứng dụng lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

#Chuyển đổi tiền tệ: XE Currency Converter

Khi mới tới một đất nước mới đảm bảo bạn sẽ hơi bỡ ngỡ khi chi tiêu tiền, hơi bối rối hoặc phải mất công tính toán mới hình dung ra một thứ mình sẽ mua khoảng bao nhiêu tiền theo giá ở Việt Nam. Ứng dụng XE Currency Converter này giúp bạn nhanh chóng quy đổi tiền mệnh giá này sang mệnh giá khác để bạn biết rằng món đồ mình sắp mua đắt hay rẻ.

Sau khoảng chục lần tính toán thì bạn sẽ bắt đầu quen hơn và hình dung trong đầu tốt hơn, việc tính toán tỉ giá nhanh nhạy hơn và sẽ ít cần dùng tới nó nữa. Đây chắc chắn là ứng dụng ưa thích cho những bạn nào tính toán không nhanh nhạy, và giúp cho bạn khi mua bán được chuẩn xác, không bị mua hớ, bị chém, mua về rồi mới phát hiện ra là món này đắt.

#Tra cứu thông tin chuyến bay: The Flight Tracker

Khá hữu ích cho mỗi chuyến bay của bạn, giúp bạn tra nhanh được thông tin chuyến bay, đường bay, thông tin nhà ga sân bay khởi hành và hạ cánh. Đôi khi chuyến bay có cập nhật bị delay hoặc đổi cửa khởi hành, bạn mở ứng dụng và xem để nắm tình hình. Đỡ phải chạy đi chạy lại xem, hỏi, di chuyển hành lý để cập nhật thông tin chuyến bay.

#Ghi chú – Evernote

Một chuyến đi có rất nhiều thứ phải quan tâm, và với cái đầu của chúng ta không phải siêu máy tính nên không thể nhớ hết được. Lúc này ứng dụng ghi chú lại trở thành một trợ lý đắc lực, để mình thử kể vài cái bạn nghe thử nhé:

  • Thời gian chuyến bay, tên sân bay, nên ghi ra chứ đừng đợi tới lúc rồi mới lục email, lục booking không có internet lại hoảng hốt.
  • Chi phí ăn uống, mua sắm, mua vé này kia, nên ghi lại để kiểm soát. Hoặc nếu đi du lịch chung thì về tính toán lại chia nhau.
  • Tên địa chỉ khách sạn, địa chỉ những điểm tham quan, số điện thoại người quen, biển số xe đưa đón, ….
  • Ghi lại số hộ chiếu, những thông tin quan trọng,…

Evernote cũng có thể đồng bộ nhiều thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng giúp bạn dễ dàng tìm và xem, hoặc thêm ghi chú mới.

#Thời tiết – WeatherBug

Việc tra cứu thời tiết giúp bạn biết được nhiệt độ, nắm tình hình để chuẩn bị cho chuyến đi mang theo đồ đạc phù hợp. Để đảm bảo sức khoẻ và lựa chọn lịch trình, giờ đi chơi, giờ di chuyển cho hợp lý. Giả sử như thời tiết bên ngoài quá nóng thì bạn sẽ biết điều chỉnh tìm chỗ chơi, ăn uống, nghỉ ngơi trong những điểm đến trong nhà, ăn uống, cafe ở trong phòng thì sẽ đỡ mệt và dễ chịu hơn, giúp chuyến đi được tốt đẹp và cảm thấy thoải mái.

Lúc ở Nepal mình đi trekking, có lúc thời tiết ban ngày là 14-15 độ C nhưng tới đêm là về 0 độ C nên mình cẩn thận ban đêm mặc áo thật đủ ấm và đắp chăn đàng hoàng, không có coi chừng là dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến chuyến đi chứ chả chơi.

Mình chắc rằng với danh sách những ứng dụng hết sức hữu ích bên trên chắc chắn bạn đi du lịch sẽ tự tin rất nhiều lần và nó giú cho chuyến đi của bạn được tốt đẹp, thuận lợi hơn đấy. Đừng quên chia sẻ những ứng dụng này cho bạn bè nào mê đi du lịch tự túc như tụi mình nhé !

Mr.ViVu

Theo dõi Mr.ViVu trên:

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận