12 quán cafe chất ở Sài Gòn để thưởng thức “Specialty Coffee” + không gian đẹp

Đây là những địa điểm cafe đảm bảo với bạn là rất chất nếu như đang tìm một nơi để thưởng thức cafe thứ thiệt. Hoặc nếu bạn đang là người du lịch muốn khám phá Sài Gòn thì những chỗ này khá là hay. Khi đã biết được nhiều chỗ hơn thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn và dễ dàng tìm đến một nơi gần nhà hoặc tiện đường đúng không nào. Hoặc đôi khi mình cũng nên làm mới thói quen đi cafe với những không gian đẹp + cách thưởng thức cafe độc đáo có vẻ là một điều hấp dẫn, nhất là với bạn bè hoặc người thân yêu. Những quán được liệt kê trong bài viết này đáp ứng các tiêu chí :
  • Có các loại cafe chuẩn như Latte, Espresso,…. và dĩ nhiên cũng có kiểu Việt Nam.
  • Có phục vụ “Specialty Coffee”.
  • Có Barista chuyên nghiệp – tất nhiên rồi 😉
Một vài quán mình đã ghé uống, một vài quán được bạn bè giới thiệu, một vài quán thì biết tới trên Facebook và một số nguồn thông tin từ website/blog khác nhau. Bạn hãy cứ xem qua nếu như tiện thì ghé vào trải nghiệm nhé :

#The Workshop Coffee

Nằm ở trên tầng 2 của một khu nhà mặt tiền đường Ngô Đức Kế, đa phần khách tới đây để làm việc – giống như mô hình Co-working nhưng ở đây lại phục vụ thêm cafe và đồ ăn rất đa dạng. Được nhiều du khách nước ngoài nhắc tới và gần đây là những review từ các blogger nước ngoài, The Workshop trở thành một điểm đến quen thuộc của du khách trẻ.

#Bosgaurus Coffee 

Nằm trong một khu dân cư cao cấp, Bosgaurus không quá ồn ào và có không gian thoải mái. Chất lượng cafe và các loại cafe từ nhiều nơi khác nhau, bạn có thể uống những loại cafe quen thuộc như Latte hoặc những kiểu drip như V60 để cảm nhận được cafe tinh tế.

#Shin Coffee – Quận 1.

Có thể nói Shin là một trong những thương hiệu cafe và điểm thưởng thức Specialty coffee đầu tiên ở Sài Gòn và Việt Nam nói chung. Được những người mê cafe biết đến rộng rãi và được đánh giá khá tốt. Chất lượng cafe thì khỏi bàn rồi, Shin luôn lựa chọn những loại cafe tốt nhất để pha chế cho khách.

#The Coffee House Signature

Một sản phẩm hoàn toàn khác của hệ thống The Coffee House với những kiểu pha chế cà phê độc đáo với một không gian thiết kế đầy ấn tượng và rộng rãi.

#Starbucks Reserve Hàn Thuyên

#SaiGon Coffee Roastery Đồng Khởi

#LACOF Coffee SHOP

#TeeMay Coffee

#Talk Barista Sai Gon

#L’Usine.

#Vietnam Coffee Republic

#UCC Coffee Roastery

Mình tin chắc rằng những địa chỉ ở trên sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ về cafe, những địa điểm phục vụ cafe chất lượng nhất tại Sài Gòn. Chúc bạn tìm được một “quán ruột” cho mình và đừng quên chia sẻ trải nghiệm ở phần bình luận nhé !

Mr.ViVu – Travel Blogger

P/s: Người mê cafe đến Đà Lạt cần biết những điều này Mẹo đi du lịch nhất định phải biết:
✅ Đặt phòng trên Booking.com, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.
✅ AirBnB tặng 40$ cho đặt phòng kế tiếp: https://mrvivu.com/airbnb
✅ Cần chỗ ăn chơi? Vào Klook, chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém.
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go.Asia
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.