Hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên Agoda uy tín, giá rẻ

Agoda là một trong những dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến phải nói là đứng hàng đầu thế giới có mặt ở hầu hết các quốc gia. Việt Nam cũng có vô vàn khách sạn, phòng, nhà nghỉ … có mặt trên Agoda cho phép bạn đặt online trước khi tới điểm đến.
Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn đặt phòng thông qua Agoda không chỉ là để đặt phòng khi đi du lịch quốc tế mà còn cả khi đi du lịch trong nước. Bản thân mình đã liên tục sử dụng Agoda để đặt phòng khách sạn khi di chuyển tới các địa điểm khác nhau ở Việt Nam và rất tiện lợi để lên kế hoạch cho hành trình. Bất kể khi tới đâu mình chỉ cần đưa thông tin booking ra là khách sạn biết và giao phòng cho mình.

#Bắt đầu đặt phòng khách sạn trên Agoda.

Bước 01: Truy cập trang: http://agoda.com, đổi sang tiếng Việt trước cho dễ dàng thao tác các bước về sau nhé.

đặt phòng khách sạn


Tiếp đến bạn gõ vào điểm đến muốn đặt phòng tại đó và nhấn “Tìm kiếm”.

Có 5 vị trí cần chú ý:

 1. Gõ tên thành phố, nơi bạn sẽ đến  – Mình gõ vào Đà Lạt. ( Cũng có thể gõ không dấu)
 2. Lựa chọn điểm đến do hệ thống liệt kê ra.
 3. Nhập vào ngày nhận phòng, ngày trả phòng
 4. Số lượng khách và số phòng .
 5. Nhấn “Tìm kiếm “

Ngay sau đó hệ thống Agoda sẽ liệt kê ra tất cả những khách sạn có phòng phù hợp với yêu cầu của bạn và bạn sẽ tiếp tục lọc ra những khách sạn phù hợp vơi mong muốn về giá về chất lượng phòng:

Tips: Sử dụng công cụ lọc của Agoda theo giá, theo sao, theo điểm đánh giá của những người book phòng trước đó .


Tiếp tục kích vào tên khách sạn và xem chi tiết về phòng đó.

Những điều cần chú ý về phòng bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định:

 1. Địa chỉ này có gần trung tâm hoặc các khu vực bạn muốn tham quan, mua sắm không?
 2. Điểm đánh giá này có cao không, nếu cần thiết bạn hãy kích vào để đọc các đánh giá trước đó để có thêm thông tin về tình trạng khách sạn, vệ sinh và chăm sóc dịch vụ đi kèm có tốt không.
 3. Xem trước về view có ổn không, khách sạn có đẹp không, phòng có mới, màu sắc có hợp với gu của mình không .
 4. Kích vào xem thêm các hình ảnh về loại phòng bạn sẽ đặt.
 5. Bạn có thể có thêm một số quyền như là huỷ phòng nếu không đi, thanh toán sau, …
 6. Đọc thêm thông tin về phòng như : Máy lạnh, wifi, quạt, máy nước nóng, số giường, phục vụ ăn sáng, đem theo trẻ em, … như vậy có thuận lợi cho bạn không.
 7. Nếu các tiêu chí phù hợp thì kích vào nút “Đặt phòng

Tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo:

 1. Kiểm tra lại thông tin khách sạn lần nữa, ngày đến, ngày đi trước khi chuyển qua thanh toán.
 2. Điền thông tin của bạn vào. Nếu đặt cho người khác thì bạn tích vào ô “Tôi muốn đặt phòng này cho người khác” và bạn cần điền thông tin của người đó vào. ( Nếu bạn đã là thành viên của Agoda thì chỉ cần đăng nhập thôi. Bạn nên đăng kí thành viên của Agoda để tiện cho các lần đặt phòng sau và dễ dàng quản lý Booking của bạn.)
 3. Xem số tiền bạn phải chi trả và chắc chắn lại.
 4. Thông tin phòng sẽ ở.
 5. Nhấn “Tiếp tục “ để chuyển qua bước thanh toán.

Thanh toán tiền ngay với Agoda hoặc thanh toán sau tại khách sạn.

Tuỳ vào chính sách thanh toán của mỗi khách sạn trên Agoda, có khách sạn sẽ yêu cầu thanh toán ngay, có chỗ lại cho bạn thanh toán tại khách sạn sau khi check-in. Bạn yên tâm, nếu có chính sách huỷ thì kể cả thanh toán rồi bạn vẫn được hoàn tiền nhé.

Đặt phòng khách sạn trên Agoda

Cần phải có thẻ VISA, Master Card để thanh toán phòng trước.

Điền thông tin thẻ và kích vào ” ĐẶT PHÒNG NGAY

Sau vài giây xử lý bạn sẽ nhận được thông báo đặt phòng thành công.

Ngoài ra bạn có thể chọn thanh toán bằng phương thức Paypal hoặc ví Momo khá nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán mình có để trả tiền.

Việc thanh toán có thể sẽ hơi lâu do đó nếu bạn thấy cần thời gian để tìm thẻ hoặc đăng nhập ví tiền, tài khoản thì bạn có thể nhấn nút “Tôi cần thêm thời gian” ở phía trên, hệ thống sẽ tự động cộng thêm thời gian để giữ giá chính xác bạn đặt và thanh toán theo giá hiển thị.

Bước kiểm tra phòng khách sạn đã đặt:

Mã số đặt phòng sẽ hiển thị trên màn hình máy tính bạn có thể ghi lại hoặc dùng điện thoại chụp hình lại lưu giữ lại mã số đặt phòng, thông tin phòng. Đồng thời bạn cũng nhận được email thông tin đặt phòng thành công và bạn có thể mở email để kiểm tra. Nếu bạn đã đăng kí thành viên Agoda cũng sẽ có thông tin phòng đã đặt trong mục  “Booking” Chỉ cần vào đường link: https://my.agoda.com/mybookings.html là bạn sẽ thấy phòng của bạn đã đặt thành công.

Thông thường các khách sạn sẽ có thông tin của bạn sau khi bạn đặt phòng, khi bạn đến chỉ cần nói tên là họ biết. Một số khách sạn họ liên kết với đại lý du lịch để đăng phòng trên Agoda bạn đặt sát giờ đến quá thì họ chưa có thông tin nên bạn cứ cho họ xem thông tin đặt phòng nhé, đơn giản và nhanh chóng thôi.

Đây là hình ảnh của booking gửi về email, bạn đánh dấu sao cho email này và lưu giữ để dễ dàng tìm lại. Hoặc bạn có thể in ra giấy tới ngày đi đem theo. Khi tới khách sạn chỉ cần đưa ra Booking ID là khách sạn sẽ lấy phòng cho bạn.

Đặt khách sạn tại Agoda

// Trong email cũng có một file đính kèm (PDF) bạn có thể in ra hoặc đưa ra cho lễ tân khách sạn để họ tiếp nhận và lấy phòng cho bạn.

Ok trên đây là toàn bộ quy trình đặt phòng trên Agoda đối với tất cả các loại phòng ở Việt nam và quốc tế. Giờ đây muốn đi đâu thì bạn chỉ cần thẻ Visa và vào Agoda đặt phòng là có thể vi hành mọi nơi rồi cho dù Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Sapa hay Phú Quốc, Hạ Long,….. đều dễ dàng và tiện lợi.

Chúc bạn có chuyến đi đầy thú vị và chọnd được phòng ưng ý 100% nhé.

Nếu cần chi tiết bạn có thể xem video mình hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên Agoda bằng video và có tải lên trên Youtube:

Những câu hỏi thường gặp khi đặt phòng khách sạn với Agoda.

 1. Đặt phòng khách sạn trực qua mạng có đắt hơn so với đến khách sạn lấy phòng trực tiếp không?
  Trả lời: 
  Thông thường đặt phòng khách sạn online qua mạng giá rẻ hơn vì dịch vụ đặt phòng online giúp cho khách sạn đảm bảo tỉ lệ có khách không bị trống phòng và cần phải có giá tốt hơn. Hơn nữa đặt phòng trước online đảm bảo bạn có phòng tránh trường hợp khi tới nơi mới lấy phòng sẽ không còn phòng hoặc không lấy được phòng đẹp. Trên thực tế Agoda hay Booking và các dịch vụ đặt phòng họ cung cấp lượng khách lớn cho khách sạn cho nên họ luôn luôn có được giá phòng tốt cho khách.
 2. Tôi sẽ trả tiền trước cho Agoda hay cho khách sạn sau khi ở?
  Trả lời
  : Đa phần khách sẽ trả tiền trước trên Agoda và tới khách sạn ở và không phải trả thêm chi phí gì cả, có một số khách sạn ngoại lệ bạn được phép đặt phòng trước mà không cần trả tiền, chỉ trả sau khi ở tại khách sạn. Trên mỗi lần đặt phòng bạn sẽ thấy được thông tin rằng phòng này không cần trả tiền trước là bạn sẽ biết rằng mình sẽ trả tiền tại khách sạn sau khi ở.
 3. Tôi có được quyền huỷ đặt phòng đã đặt hay không?
  Trả lời
  : Có. Thông thường bạn sẽ được phép huỷ phòng trước 1 tuần hoặc 3 ngày mà không bị tính phí. Nếu bạn huỷ chậm hơn 3 ngày trước khi đến bạn sẽ bị tính phí đêm đầu tiên. Tuỳ từng chính sách huỷ phòng được áp dụng cho từng khách sạn, bạn nên đọc thông tin huỷ được ghi bên dưới mỗi loại phòng trước khi đặt.

Cách đặt phòng khách sạn giá rẻ trên Agoda?

Nên đặt phòng sớm để thấy được phòng giá rẻ, và cũng sử dụng bộ lọc để sắp xếp giá từ thấp đến cao để chọn được phòng giá tiền phù hợp.

Nên đặt khách sạn trước bao lâu?

Bạn nên đặt trước 1 tuần tới vài tuần để có nhiều lựa chọn phòng tốt, càng tới sát ngày thì người khác sẽ đặt kín chỗ nên ít lựa chọn hơn.

Mr.ViVu – Travel Blogger

Theo dõi Mr.ViVu trên:

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng: Booking, Agoda & Traveloka - giá tốt & minh bạch
✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, chọn tour lẻ, đúng giá.
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go Asia
✅ Sim du lịch quốc tế: Cả Châu Á & Châu Âu
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 


Theo dõi mìn
Writer at Mr.ViVu
Một người mê du lịch, trải nghiệm ngoài "vùng an toàn", khám phá con người & vùng đất mới sau đó ghi lại trong "Bucket List" - Rất vui vì bạn đã đọc những bài viết đó, sau mỗi bài viết mình mong rằng nó mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hoặc thêm cảm hứng. Thank you!
Mr.ViVu
Theo dõi mìn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên Agoda […]