Hướng dẫn cách đăng bán phòng khách sạn trên Booking.com

Nếu bạn là người kinh doanh khách sạn, chỗ nghỉ du lịch, căn hộ muốn cho khách du lịch thuê, chủ homestay, hostel, … thì nhất định phải biết và bán phòng trên Booking.com để tối ưu hoá doanh thu, lấp đầy tỉ lệ đặt phòng cho chỗ nghỉ của bạn.

#Những ưu điểm khi đăng bán phòng trên Booking.com.

  • Booking là trang thương mại điện tử đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới với đủ loại phòng, mức giá, chất lượng cao cấp tới bình dân. Có mặt ở hầu hết các quốc gia, thành phố, điểm đến du lịch, …
  • Mỗi ngày có lượng book phòng khổng lồ, lên tới ~2 triệu đêm, nhiều khách sạn phần lớn lượng khách từ Booking đem về và khiến cho công việc kinh doanh khá thuận lợi.
  • Quá quen thuộc với khách du lịch quốc tế và rất yên tâm khi đặt nên việc tiếp cận khách hàng khá tốt.
  • Bạn hoàn toàn không cần phải đặt cọc hay ký hợp đồng gì cả, mọi thủ tục đăng bán phòng khách sạn trên Booking rất đơn giản chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tiếng là thiết lập xong.
  • Khách đặt phòng trên Booking có thể thoải mái huỷ phòng ngay kể cả sát ngày nên họ rất thích và sử dụng để đặt rất thường xuyên.

Nhưng cũng có một số nhược điểm: Khách có thể huỷ phòng giờ chót, cạnh tranh cũng khá nhiều với khách sạn cùng khu vực, Booking sẽ thu 15% hoa hồng trên mỗi đặt phòng. Tuy nhiên đa số những điều này là điều chấp nhận được và để tăng doanh thu chỗ nghỉ khách sạn thì những nhược điểm này không khiến bạn phải quá bận tâm.

#Tạo tài khoản Booking để đăng bán phòng nghỉ.

Truy cập vào Booking

Có một khung ước tính thu nhập, bạn hãy nhấn vào nút “Bắt đầu“ để tiến hành đăng phòng nhé.

Điền thông tin họ tên và địa chỉ email để Booking ghi nhận và nhấn vào nút “Bắt đầu

Sau đó tiến hành điền mật khẩu (Cần phải có đủ kí tự chữ, số và dài hơn 8 ký tự) bạn cũng cần cung cấp số điện thoại và sau đó nhấn “Tiếp tục”

Chọn chỗ nghỉ bạn muốn đăng bán trên Booking, nếu là loại hình nào thì chọn vào đó, để phân loại và dễ thiết lập, tiếp cận đúng nhóm khách phù hợp.

Các bước khá dễ dàng, bạn chỉ việc chọn cho phù hợp thôi, yên tâm bạn có thể điều chỉnh và sửa đổi sau này nên bạn cứ chọn nhanh để chuyển qua bước tiếp theo nhé.

Chọn mô hình khách sạn bạn đang kinh doanh, rồi nhấn “Tiếp tục

Một câu hỏi khảo sát nữa, bạn cứ tích chọn hoặc không để liệt kê cho Booking biết tình hình kinh doanh của bạn.

Sau đó bạn sẽ được chuyển qua phần điền thông tin, phần này khá quan trọng và cần chi tiết, bạn hãy chuẩn bị thông tin hình ảnh đầy đủ và các thông số cho từng phòng để điền vào nhé.

Bắt đầu là điền tên khách sạn và xếp hạng sao, người liên hệ + số điện thoại.

Tiếp đến là địa chỉ khách sạn, chỗ nghỉ.

Điền xong chỉ cần nhấn tiếp tục để chuyển qua bước tiếp theo.

Bây giờ bạn sẽ tiến hành thêm các phòng và nhập thông tin hình ảnh lên đó.

Và bắt đầu đặt thông số, giá, kích thước phòng,…

Nhập giá phòng mỗi đêm

Mỗi phòng sẽ được điền thông tin sơ bộ như vậy, rất đơn giản đúng không.

Bạn sẽ tiến hành thêm các loại phòng khác, khi đã thêm đủ loại phòng rồi bạn sẽ nhấn “Tiếp tục”

Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung chi tiết các tiện nghi mà khách sạn có, các du khách sẽ chọn những chỗ ưu tiên phù hợp, bạn cứ liệt kê đầy đủ nhé.

Bây giờ là tới phần tải hình ảnh lên Booking.com, khách đặt phòng họ xem hình ảnh rất kỹ càng, vì đặt online, họ không hề biết khách sạn trông ra sao nên họ sẽ xem từ phòng nghỉ tới các tiện ích bên trong, quang cảnh bên ngoài nên bạn hãy chuẩn bị hình thật sáng, cân chỉnh đẹp, đều và đầy đủ để thu hút người đặt phòng nhé.

Chỉ cần nhấp vào nút thêm ảnh và bạn chọn những hình ảnh có sẵn trên máy tính để tải lên, bạn có thể bổ sung và thay thế ảnh sau này, thỉnh thoảng cập nhật lại ảnh mới và màu sắc tươi mới hơn để khách xem và quyết định dễ dàng nhé. Rồi sau đó là nhấn “Tiếp tục” để chuyển qua bước tiếp theo.

Bạn được chuyển sang phần chính sách, hãy đặt chính sách huỷ phòng theo chính sách hiện hành và theo gợi ý của Booking.

Ngoài ra bạn cũng cần cho khách biết thời gian nhận, trả phòng để hiển thị cho khách đặt phòng biết rồi sau khi đã xong nhấn tiếp tục.

Bạn sẽ được chuyển qua cài đặt phần thanh toán, khách có được phép thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ Visa, Credit tại khách sạn không và loại nào được chấp nhận.

Ngoài ra bạn cũng cần xác nhận tên hoặc đơn vị kinh doanh trên hoá đơn khi Booking gửi về cho bạn mỗi tháng.

Booking ghi rõ họ sẽ nhận 15% hoa hồng trên mỗi đặt phòng, sau khi đã đầy đủ mọi thứ bạn nhấn vào ” Hoàn tất đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng bán phòng trên Booking.com. Hệ thống sẽ xử lý và hơi lâu một chút để thiết lập trên hệ thống.

Bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình:

Bạn cũng đồng thời nhận được trong hộp thư email 3 email: Chào mừng, hợp đồng và các thông tin thoả thuận, chính sách liên quan.

Bạn không cần phải làm gì tiếp theo cả, đây chỉ là những thông tin Booking gửi cho bạn để xác nhận và nắm rõ thôi.

Và bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập vào quản lý phòng và cập nhật thông tin, số lượng phòng, điều chỉnh giá, thêm hình ảnh,…. tại đây: https://admin.booking.com/

Và điền tên đăng nhập bằng email của bạn, mật khẩu như lúc đầu đã đặt.

Chúc bạn kinh doanh tốt trên Booking.com, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quyên để lại like, chia sẻ bài viết cho những người cần nhé!

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết:
✅ Đặt phòng trên Booking.com, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.
✅ AirBnB tặng 40$ cho đặt phòng kế tiếp: https://mrvivu.com/airbnb
✅ Cần chỗ ăn chơi? Vào Klook, chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém.
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go.Asia
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com 
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch

One thought on “Hướng dẫn cách đăng bán phòng khách sạn trên Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.